Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Thưởng ngoạn sơn thuỷ hữu tình ở Dương Sóc

Cập nhật ngày: 01/07/2012 - 05:29

Dương Sóc là một huyện nhỏ thuộc tỉnh Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc. Huyện lị nhỏ này rất nổi tiếng với khách du lịch bởi được tạo hoá ưu ái phú cho những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp như: những dãy núi đá vôi nhấp nhô, mờ ảo, những con sông uốn khúc hữu tình, tạc vào trong đá núi nhiều hang động kỳ thú. 

Dương Sóc không có đầy đủ tiện nghi như các thành phố lớn, nhưng điều đó cũng có nghĩa là thành phố này có không khí cực kỳ trong lành và không gian vô cùng yên tĩnh. 

Có nhiều cách để đến với huyện Dương Sóc, Quế Lâm: đi bằng máy bay tới sân bay Quế Lâm rồi tiếp tục bắt taxi đến Dương Sóc, đi bằng tàu hoả hoặc xe bus nhưng độc đáo nhất và đặc trưng nhất là đi bằng thuyền. 

Đến với Dương Sóc, du khách đều bị hớp hồn trước cảnh sắc núi non hùng vĩ. Chẳng phải vô cớ mà đoàn làm phim Star War phần 3 (Chiến tranh giữa các vì sao) đã chọn nơi đây làm ngoại cảnh quay phim. Cảnh non nước hữu tình này từng là đề tài yêu thích cho rất nhiều bức tranh thuỷ mặc và thơ ca Trung Hoa. 

Người Trung Quốc tôn vinh: “Quế Lâm phong cảnh giáp thiên hạ, Dương Sóc sơn thuỷ giáp Quế Lâm” (phong cảnh Quế Lâm là nhất thế giới, núi sông Dương Sóc lại là số một ở Quế Lâm). 

Du khách đến Dương Sóc thường chọn tour đi bè trên sông Ngộ Long, nghe các cô gái dân tộc Choang hát khúc dân ca sơn cước, ngắm Nguyệt Sơn, thăm hang động trong vách đá. Những du khách “tây” với sức khoẻ dẻo dai và sự hiếu kỳ thường chọn các tour leo núi mạo hiểm, cắm trại trên đỉnh núi, về đêm thì vào phố, ghé bar, nhà hàng thưởng lãm ẩm thực Trung Quốc. 

Theo xzone