Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thưởng thức bia làm từ ria mép, vàng, sữa

Cập nhật ngày: 29/09/2012 - 05:08

1. Bia có chứa ria mép

Chuyên gia nấu bia ở Oregon, Mỹ, ông Brett Joyce, gây bất ngờ với một loại bia hoàn toàn mới. Nguyên liệu để tạo ra thứ đồ uống này có chứa ria mép của đàn ông.

Câu chuyện về bia ria mép bắt đầu như một lời nói đùa. Ông Brett, chủ hãng bia Rogue Ales, trả lời phỏng vấn và cho biết sẽ tạo nên loại bia từ nguyên liệu sẵn có. Khi bắt tay vào thực hiện ý tưởng, ông sử dụng râu của ông Maire, người đã không cạo râu từ năm 1978.

Kết quả lên men thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của ria mép rất hoàn hảo và có thể làm ra loại bia rất ngon. Hiện tại, loại bia ria mép mới được sản xuất thử nghiệm. Rogue Ales dự kiến sẽ bán ra thị trường phiên bản chính thức của bia ria mép, có tên New Crustacean, vào đầu năm 2013.

2. Bia chứa vàng nguyên chất

Một nhà máy sản xuất đồ uống ở Ostava, Cộng hoà Séc đang bán ra loại bia cao cấp có chứa vàng nguyên chất 100%. Loại bia này có tên Re – Thần Mặt trời của Hy Lạp. Trên thực tế, đây là loại bia sâm banh, vì nó được ủ lên men trong suốt 18 tháng.

Mỗi chai bia chứa 0,018gram vàng lá. Nhà sản xuất cho biết, việc bổ sung vàng ròng vào bia không làm thay đổi hương vị của loại bia nhưng nó có hiệu quả thực sự ấn tượng, đặc biệt cho sức khoẻ sau này.

3. Bia sữa

Khi nhu cầu tiêu thụ sữa giảm mạnh, trong khi sản lượng không ngừng tăng lên, Nakahara, một nhà sản xuất đồ uống của Nhật đã nảy ra ý tưởng để giải quyết tình trạng này.

Công ty Nakahara quyết định dùng sữa làm nguyên liệu để sản xuất bia. Với 30% hàm lượng từ sữa, sản phẩm mới có thương hiệu Bilk, một cái tên kết hợp giữa milk (có nghĩa là sữa) và beer (có nghĩa là bia).

Quy trình sản xuất sản phẩm này không khác nhiều so với cách làm bia thông thường. Hiện Bilk rất được phụ nữ Nhật Bản ưa chuộng vì hương vị lạ và nồng độ cồn thấp.

4. Bia vị pizza

Một giải pháp “2 trong 1” dành cho các tín đồ bia và bánh pizza béo ngậy, đó là bia pizza. Bia pizza là một sản phẩm của Tom Seefuath người Mỹ, tên đầy đủ của loại bia này là Mamma Mia Pizz Beer (MPB) và có thành phần chính là cà chua, tỏi, húng quế và các loại hương vị khác làm cho nó có mùi thơm đặc trưng của loại bánh pizza.

TT (st)


 
Liên kết hữu ích