BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thường trực HĐND tỉnh: Giám sát một số dự án sử dụng vốn vay, vốn chương trình mục tiêu và vốn trái phiếu chính phủ

Cập nhật ngày: 04/09/2009 - 06:23

Bắt đầu từ ngày 4.9.2009, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức đợt giám sát tình hình quản lý, sử dụng và giải ngân các nguồn vốn vay, vốn chương trình mục tiêu và vốn trái phiếu Chính phủ trên địa bàn tỉnh.

Sáng ngày 4.9, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do ông Phan Văn Sử- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - làm Trưởng đoàn đã đến khảo sát tiến độ thực hiện 2 trạm bơm Long Hưng và Bến Đình ở huyện Bến Cầu.

Khảo sát trạm bơm Bến Đình.

 

Hai trạm bơm này được khởi công xây dựng từ cuối năm 2008, đến nay cơ bản đã hoàn thành nhà trạm, lắp đặt xong thiết bị, máy bơm, đã kéo điện về đấu nối. Phần kênh tưới, cả hai trạm bơm đã thi công gần hoàn chỉnh kênh chính và đang chuẩn bị các khâu để tiến hành thi công các tuyến cấp 1,2. Đây là 2 công trình thuỷ lợi đưa nước về tưới cho khoảng 1.700 ha đồng ruộng các xã Long Thuận, Tiên Thuận và một số xã lân cận khác của huyện Bến Cầu. Dự kiến cuối năm nay cả 2 trạm bơm đều đưa vào vận hành bắt đầu phục vụ tưới cho vụ đông xuân tới.

Tuy nhiên, hiện nay cả 2 công trình trạm bơm này đều sử dụng hết nguồn vốn bố trí năm 2009, đang chờ bổ sung thêm vốn để tiếp tục thi công kịp tiến độ đề ra.

Trong các ngày tới Đoàn giám sát tiếp tục khảo sát thực tế thêm một số công trình, dự án sử dụng vốn vay, vốn chương trình mục tiêu và vốn trái phiêu Chính phủ thuộc các ngành: Y tế, Giao thông- Vận tải, Giáo dục- Đào tạo.

S.T