Thuỵ Điển: Cướp đột nhập kho tiền mặt bằng trực thăng

Cập nhật ngày: 23/09/2009 - 05:21

Cảnh sát đang lục soát khu vực xung quanh chiếc trực thăng bị đánh cắp, được tìm thấy ở Arninge, phía Bắc của thủ đô Stockholm. Ảnh: AP

Rạng sáng 23.9, một băng cướp đã dùng trực thăng để đột nhập vào kho chứa tiền mặt của một công ty an ninh ở Stockholm.

Bà Ulrika Lonngren, Cảnh sát trưởng của quận phía nam Stockholm cho biết, bà nghe vài tiếng nổ và một chiếc trực thăng xuất hiện trên nóc toà nhà công ty an ninh vào lúc 5 giờ 19 phút sáng. Sau đó, những tên cướp phá cửa sổ đột nhập vào toà nhà. Người ta nghe thấy vài tiếng nổ nữa bên trong toà nhà, rồi băng cướp xuất hiện trở lại mang theo những bao tiền, chuyển lên trực thăng và rời hiện trường.

Trong khi đó, một nhân viên có mặt tại hiện trường nói rằng, những tên cướp dùng búa tạ hay cái gì đó tương tự để phá mái nhà sau khi trực thăng đáp xuống.

Cảnh sát đã đến điều tra hiện trường và nhận định, vụ cướp có vẻ được lên kế hoạch kỹ lưỡng.

Trực thăng của cảnh sát không thể đuổi theo máy bay của toán cướp bởi một vật thể bị nghi là bom được đặt trên lối vào nhà chứa máy bay.

Chúng rải đinh quanh khu nhà kho khiến xe cảnh sát không thể tiếp cận hiện trường. Cảnh sát cũng không thể sử dụng trực thăng để đuổi theo chúng vì có một chiếc túi dán nhãn “bom” được đặt ngay lối vào nhà chứa máy bay, buộc nhân viên an ninh kiểm tra trực thăng trước khi cất cánh.

Theo người phát ngôn cảnh sát, Bjorn Engstrom, vụ cướp diễn ra chỉ trong vòng 20 phút. Lực lượng an ninh Stockholm đang mở chiến dịch săn lùng toán cướp táo tợn này. Cảnh sát thẩm vấn khoảng 20 nhân viên có mặt trong toà nhà vào thời điểm xảy ra vụ cướp.

Cảnh sát khẳng định, bọn cướp đã dùng chiếc trực thăng Bell 206 Jet Ranger mà chúng đánh cắp từ nhà chứa máy bay của trường hàng không gần Norrtalje, cách Stockholm khoảng 70 km.

Vài giờ sau đó, chiếc trực thăng được tìm thấy gần Arninge, cách phía bắc thủ đô khoảng 30km.

THUÝ TRINH

(Theo Ria Novosti)