Thể thao   Bóng đá

Tiền đạo Iran: 'Lúc này chúng tôi chỉ nghĩ đến Việt Nam' 

Cập nhật ngày: 12/01/2019 - 08:45

Saman Ghoddos cho biết, Iran sẽ cố gắng tập trung giải quyết từng trận một ở Asian Cup 2019.

* Việt Nam - Iran: 18h hôm nay 12/1.

"Chúng tôi chưa vội nghĩ đến chức vô địch lúc này, bởi Asian Cup là một giải đấu dài và có rất nhiều trận đấu khó khăn", Four Four Two dẫn lời tiền đạo Saman Ghoddos. "Chúng tôi giờ chỉ tập trung cho từng trận một, và hiện tại là Việt Nam. Điều quan trọng là Iran không nên nghĩ quá nhiều, mà chỉ cần quan tâm tới trận kế tiếp".

Ghoddos hiện chơi bóng ở Ligue 1, trong màu áo CLB Amiens. Ảnh: FFT.

Iran hiện giữ đỉnh bảng D, sau khi thắng Yemen 5-0 ở trận ra quân. Nếu có thêm ba điểm trước Việt Nam, thầy trò Carlos Queiroz sẽ trở thành đội thứ tư giành quyền đi tiếp ở Asian Cup 2019, sau Jordan, Trung Quốc và Hàn Quốc.

"Thú thực, tôi không có thói quen theo dõi những trận đấu khác, mà chỉ tập trung vào những gì liên quan đến đội của mình. Tôi không rõ tình hình đối thủ như nào. Ban huấn luyện sẽ chịu trách nhiệm phân tích và chỉ cho chúng tôi những điểm thiết yếu qua băng hình. Tôi chỉ biết, Việt Nam là một đội được tổ chức tốt. Tất cả đều tôn trọng họ. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chơi theo cách của mình và không bận tâm tới việc đối thủ ra sao", Ghoddos nói tiếp.

Ghoddos sinh ra tại Thuỵ Điển. Anh từng khoác áo đội tuyển Bắc Âu này ở hai trận giao hữu, trước khi xin chuyển sang đầu quân cho đội tuyển Iran vào năm 2017. Anh có thể chơi tốt ở cả vị trí tiền vệ cánh trái lẫn tiền đạo.

Chân sút 25 tuổi trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Malmo, CLB phát hiện ra Zlatan Ibrahimovic. Anh chơi bóng bảy năm tại Thuỵ Điển, trước khi chuyển sang Amiens tại Ligue 1 vào hè 2018. Ghoddos được Carlos Queiroz triệu tập dự World Cup 2018 và vào sân từ ghế dự bị trong cả ba trận vòng bảng, gặp Morocco, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha. Anh rất quyết tâm vô địch Asian Cup 2019 để được quân đội Iran đặc xá, cho miễn nghĩa vụ quân sự.

Nguồn VNE