BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tiến Minh dừng chân ở tứ kết giải Hàn Quốc

Cập nhật ngày: 10/01/2014 - 09:15

Việc phải gặp Chen Long ngay ở tứ kết là một bất lợi lớn với tay vợt người Việt Nam, khi anh khó có cơ hội đi tiếp vào vòng trong bởi đối thủ rất mạnh. Trong 3 lần gặp nhau trước đây, Tiến Minh từng thắng Chen Long 1 lần tại giải Thomas Cup năm 2012, nhưng hiện tại tay vợt người Việt Nam đã không còn ở thời đỉnh cao phong độ. Dù vậy, với việc lọt tới vòng tứ kết, Tiến Minh có tâm lý rất thoải mái bởi kết quả như thế nào, nhiều khả năng anh sẽ cải thiện được vị trí của mình trên BXH thế giới.

Bước vào séc đấu đầu tiên, Tiến Minh chơi rất tự tin. Tay vợt hạng 10 thế giới chủ động chơi tấn công, bất ngờ vượt lên dẫn trước với tỷ số 8/4. Tuy nhiên, Chen Long đã cho thấy vì sao anh liên tục có mặt trong tốp 5 thế giới, khi bình tĩnh hóa giải sự hưng phấn của đối thủ, ghi những điểm số quan trọng để san bằng cách biệt. Ở thời điểm giữa séc 1, hai tay vợt chơi giằng co rất hấp dẫn. Tiến Minh nhận được sự cổ vũ của không ít các CĐV Việt Nam đang làm việc và học tập tại Hàn Quốc.

Tiếc là ở thời điểm cuối séc 1, tay vợt người Trung Quốc đã chơi rất hay, liên tiếp ghi điểm và giành chiến thắng với tỷ số 21/17.

Sang séc 2, Tiến Minh chơi không còn gì để mất bởi nếu thua séc này, anh sẽ phải về nước. Quyết tâm của Tiến Minh giúp anh có thêm sức mạnh, có những pha ghi điểm rất đẹp mắt. Tiến Minh một lần nữa dẫn trước đối thủ với tỷ số 7/5. Sau khi Chen Long gỡ hòa 11/11, Tiến Minh lại vượt lên dẫn trước với khoảng cách 2-3 điểm. Tiến Minh tiếp tục chơi rất hay, dẫn trước với tỷ số 19/16.

Tưởng như chiến thắng cầm chắc trong tay, nhưng đúng ở thời điểm quan trọng, tay vợt số 1 Việt Nam để đối thủ ghi liền 3 điểm, gỡ hòa 19/19, trước khi ấn định chiến thắng với tỷ số 22/20, chung cuộc Chen Long thắng 2-0 đi tiếp vào bán kết.

Một trận thua quá đáng tiếc với Tiến Minh, nhưng anh cũng đã thể hiện được hết sự cố gắng của mình trong giải đấu đầu năm. Sau giải Hàn Quốc, Tiến Minh sẽ tham dự giải Malaysia-giải đấu được dự báo còn khó khăn hơn rất nhiều.

Theo Báo Dân trí