Thể thao   Bóng đá

Tiền vệ Quang Hải được bầu là Đội trưởng Đội tuyển U23 Việt Nam 

Cập nhật ngày: 09/03/2019 - 09:42

Tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết: ngày 8-3, HLV trưởng Park Hang-seo công bố, tiền vệ Nguyễn Quang Hải được bầu là Đội trưởng của Đội tuyển U23 Việt Nam. Sát cánh cùng Quang Hải trong ban cán sự là đội phó Nguyễn Hoàng Đức (Viettel) và Trần Thanh Sơn (HAGL).

Description: http://image.baoangiang.com.vn/fckeditor/upload/2019/20190308/images/QHai1(1).jpg

Tiền vệ Quang Hải được trao băng Đội trưởng Đội tuyển U23 Quốc gia. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Đây là lần đầu tiên Quang Hải được trao băng Đội trưởng ở cấp độ Đội tuyển U23 Quốc gia. Tuy nhiên, tiền vệ này đã quen thuộc với vai trò của một thủ quân trong đội hình Đội tuyển U20 Việt Nam thi đấu Vòng chung kết FIFA U20 World Cup 2017.

Chia sẻ với báo giới, Quang Hải cho biết, với vai trò đội trưởng, anh sẽ cố gắng cùng anh em tập luyện cũng như thi đấu để có sự liên kết, có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào các trận đấu để hiểu và phối hợp với nhau tốt hơn.

“Tôi cũng sẽ chia sẻ với anh em về những gì liên quan tới thầy Park mà tôi cảm nhận được, để mọi người có thể hiểu và sớm thích nghi với cách huấn luyện của thầy”, tiền vệ Quang Hải chia sẻ.

Dù đang ở lứa tuổi U23, nhưng Quang Hải lại là một trong những cầu thủ giàu kinh nghiệm thi đấu nhất của bóng đá Việt Nam, với tần suất ra sân liên tục tại V.League cũng như tại các giải đấu cấp châu lục.

Đây cũng chính là lợi thế để Quang Hải có thể giúp đỡ những nhân tố mới tiến bộ và hòa nhập nhanh hơn với lối chơi của đội. “Khi các cầu thủ trẻ lên tuyển, điều quan trọng nhất là làm quen với cách làm việc của ban huấn luyện, quan trọng hơn là phải tập trung ở mỗi buổi tập để hiểu được ý đồ của ban huấn luyện”, Quang Hải nói.

Chia sẻ về thử thách tại vòng loại U23 châu Á 2020 sắp tới, tân đội trưởng U23 Việt Nam đánh giá, sẽ không có trận đấu nào, đối thủ nào là dễ dàng. Và với mỗi đối thủ, các cầu thủ phải chuẩn bị tốt cho cá nhân mình, cũng như thực hiện tốt theo chỉ đạo của ban huấn luyện.

Nguồn Báo Tin Tức