Xã hội   Chung tay chiến thắng Covid-19

Huyện Dương Minh Châu:

Tiếp nhận, cách ly 38 công dân nhập cảnh vào Việt Nam

Cập nhật ngày: 10/01/2021 - 16:32

BTNO - Ngày 10.1, huyện Dương Minh Châu tổ chức tiếp nhận 38 công dân là những người đi từ các quốc gia khác về Việt Nam hoặc từng qua vùng có dịch Covid-19 về khu cách ly tập trung của huyện, đặt tại Văn phòng ấp Phước Long 1, xã Phan.

Trong số 38 công dân có 14 nữ, 24 nam, thời gian cách ly, theo dõi sức khoẻ là 14 ngày. Sau khi tiếp nhận, các công dân đã được khử trùng, lấy thông tin cá nhân, khai báo y tế và sơ khám sức khỏe để phân loại cách ly, bố trí, sắp xếp nơi ăn ở, cung cấp đầy đủ các loại nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Cán bộ Y tế lấy thông tin và đo thân nhiệt cho công dân.

Để đảm bảo việc cách ly có hiệu quả, cán bộ y tế đã trực tiếp tuyên truyền, quán triệt nội quy cách ly, giải thích cho công dân hiểu rõ về tình hình cũng như mức độ nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19,; hướng dẫn đeo khẩu trang; thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, vệ sinh khu vực ở; yêu cầu các công dân thông báo kịp thời vấn đề sức khỏe cho cán bộ y tế khi có các biểu hiện bất thường.

Bên cạnh đó, huyện đã bố trí lực lượng công an, dân quân thường trực 24/24 giờ để quản lý tình hình an ninh trong và ngoài khu vực cách ly; khử khuẩn tại khu vực cách ly và phân loại, xử lý rác thải y tế để phòng tránh lây nhiễm.

Công Phương