Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

Tiếp nhận vật tư y tế hỗ trợ kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc phòng, chống dịch Covid-19 

Cập nhật ngày: 23/06/2020 - 08:48

Ngày 22-6, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) đã tổ chức buổi tiếp nhận vật tư y tế hỗ trợ kiều bào ở nước ngoài phòng, chống dịch Covid-19 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc trao tặng cho cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.

Sự kiện có sự tham gia của ông Đặng Minh Khôi, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN; sư cô Thích Nữ Giới Tánh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Ủy ban, đại diện Trung tâm và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc.

Tại buổi lễ, sư cô Thích Nữ Giới Tánh cho biết, nhận thấy những khó khăn mà nhân dân Hàn Quốc nói chung và cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc nói riêng phải đối mặt trước lo ngại về làn sóng dịch Covid-19 thứ hai, Trung tâm và Hội Phật tử đã tổ chức quyên góp được 20.000 khẩu trang cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc với mong nguyện mọi người đều được bình an, sớm vượt qua những ngày tháng khó khăn này.

Quang cảnh buổi trao tượng trưng 20.000 khẩu trang y tế hỗ trợ kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc phòng, chống dịch Covid-19.

Thay mặt Ủy ban Nhà nước về NVNONN và cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, Thứ trưởng, Chủ nhiệm Đặng Minh Khôi đánh giá cao sự hỗ trợ của Trung tâm và Hội Phật tử dành cho NVNONN. Đây thực sự là một nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa quan trọng đối với kiều bào ta trong tình hình dịch bệnh hiện nay. “Hơn lúc nào hết, giai đoạn khó khăn này chính là lúc chúng ta thấy rõ trách nhiệm xã hội, sự đồng hành, sẻ chia của mọi tổ chức, cá nhân trong trận chiến chống đại dịch Covid-19, trong đó người Việt Nam ở nước ngoài. Điều này một lần nữa khẳng định NVNONN là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc”, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi khẳng định.

Thời gian qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và chương trình vận động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động ngày 17-3-2020, cộng đồng người Việt Nam trên khắp thế giới đã hưởng ứng nhiệt tình và có nhiều hình thức quyên góp, ủng hộ lên đến hơn 35 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật, trang thiết bị vật tư y tế khác cho công tác phòng, chống dịch trong nước.

Cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc đã quyên góp hơn 160 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở trong nước và đã được trao cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong nước cũng đã quyên góp ủng hộ cộng đồng ta tại nhiều nước trên thế giới như Anh, Pháp, Nga, Hoa Kỳ, Hàn Quốc…

Điều này cho thấy sự gắn bó, đoàn kết giữa đồng bào trong và ngoài nước, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự quan tâm, chia sẻ và tinh thần tương thân tương ái trong công tác phòng, chống dịch bệnh hiện nay.

Nguồn QĐND Online