BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tiếp tục cứu hộ tàu hỏa chở 315 khách gặp nạn ở Nam Định

Cập nhật ngày: 19/09/2014 - 04:26

Rạng sáng 19-9, tại khu vực xã Tân Thành, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, thuộc km 90- 367 lý trình đường sắt đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng giữa tàu hỏa và xe container. Đầu máy xe lửa văng khỏi đường ray, 1 toa tàu bị nghiêng.

Vụ tai nạn không làm lật các toa chở khách nên toàn bộ 315 hành khách trên tàu không bị thương, nhưng gây ắc tắc tuyến đường sắt Bắc Nam và quốc lộ 10.

Hiện nay, các lực lượng cứu hộ đang khẩn trương khắc phục hậu quả để sớm đảm bảo an toàn giao thông, đưa hành khách về ga cuối cùng.

Vụ tai nạn khiến đầu máy xe lửa bị văng ra khỏi đường ray (Ảnh: Vietnam+).
Ông Phạm Đình Hiếu, Giám đốc Xí nghiệp vận tải đường sắt Hà Ninh, Công ty vận tải hành khách đường sắt Hà Nội, đơn vị quản lý cung đường này cho biết, vụ việc này có tính chất rất nghiêm trọng, kể cả đầu máy toa xe bị hỏng rất nặng bị quay ngang ra đường bộ, còn toa xe đổ xuống ruộng đã gây ắc tắc nhiều tàu ở cả hai chiều.

Các lực lượng chức năng phải làm đồng thời tổ chức nhiều công việc gồm công tác cứu hộ đầu máy toa xe và chuyển tải hành khách của các tàu bị tắc nghẽn chiều số chẵn và số lẻ.

Các tàu số chẵn chiều ra thì Xí nghiệp đã chuyển tải về Hà Nội. Ở Ninh Bình có 2 tàu bị tắc đường là hơn 655 hành khách của tàu SE4, SE2 cũng đã hoàn thành xong trong sáng 19-9. Đối với hành khách đi tàu số chẵn ra đến Ninh Bình, Xí nghiệp thuê xe ô tô đưa về ga cuối là Nam Định- Hà Nội. Đồng thời cũng sẵn sàng tiếp tục vận chuyển hành khách trên các tàu sắp ra và đến cung đường này.

Ông Hiếu cũng cho biết, công tác cứu hộ đang được tiếp tục, 4 toa xe bị nghiêng đã đưa về ga, còn toa xe bị nạn ở dưới ruộng vẫn đang tiến hành cẩu lên và sau đó là tiếp tục cẩu đầu máy. Đơn vị cũng đồng thời sửa chữa một đoạn đường ray bị hỏng nặng.

Hiện chính quyền địa phương và các đơn vị trong ngành Đường sắt đang hết sức khẩn trương huy động lực lượng công an với khoảng 200 cán bộ, chiến sĩ để phân làn giải tỏa đường bộ và phục vụ công tác cứu hộ. Đồng thời, ngành Đường sắt cũng huy động nhiều đơn vị hợp lực nhanh chóng khắc hậu quả vụ tai nạn để sớm lưu thông tuyên đường sắt huyết mạch Bắc Nam và cả trên đường bộ.

Nguồn VOV