BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tiết lộ về nhóm thanh niên đập tường, giải cứu nạn nhân vụ cháy ở Hà Nội 

Cập nhật ngày: 24/05/2024 - 20:42

Hoàng Anh Tuấn (sinh năm 2003, quê Nam Định) cho biết, khi thấy có hô hoán báo cháy, anh chạy ra giúp đỡ. Thấy có người ở tầng 3 kêu cứu, mọi người mang thang ra, anh và một thanh niên khác trèo lên, hỗ trợ đập tường, giải cứu nạn nhân.

Chiều 24/5, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, Hoàng Anh Tuấn (sinh năm 2003, quê Nam Định) cho biết, vẫn chưa hết hoảng hốt sau vụ cháy nghiêm trọng xảy ra trên phố Trung Kính (Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo chia sẻ của Tuấn, anh cùng với những người khác đã nỗ lực giải cứu nạn nhân của vụ cháy qua việc đập tường cạnh cửa sổ ngôi nhà.

Hoàng Anh Tuấn. Ảnh: Phùng Linh

Tuấn kể, mới lên Hà Nội ở trọ được khoảng 1 tháng. "Thời điểm xảy ra vụ việc, nhiều người dân xung quanh ra hỗ trợ chữa cháy, mình cũng chạy ra. Nhìn thấy có người ở trên tầng 3 kêu cứu, mọi người mang thang ra. Phải nối hai thang từ dưới đất lên, sau đó mình và một bạn cùng trèo lên", Tuấn nói.

Tuấn bảo, lúc đó chỉ đơn giản nghĩ là làm sao giúp mọi người thoát khỏi đám cháy.

"Khi lên đến chỗ cửa sổ thì bạn nam trèo lên cùng mình là người đập cửa. Mình hỗ trợ giữ người cho bạn ấy có lực quai búa vào tường. Khoảng 5 phút là tường vỡ rồi", Tuấn nói thêm.

Lúc giữ thang, Tuấn bị viên gạch ở trên lỗ tường rơi vào đầu. Mọi người ở dưới ném cho Tuấn một chiếc mũ bảo hiểm. Tuấn bảo, cứ lo không đập thủng được tường, nhưng nhiều người cùng làm, tường cũng được đập thủng để cứu người.

Tuấn kể, qua lỗ tường bị đập, anh ôm được một em nhỏ để đưa xuống, sau đó cùng với mọi người hỗ trợ thêm 2 người lớn. "Lúc đó khói mù mịt", Tuấn nhớ lại.

Tuấn cũng đính chính, thanh niên cởi trần trong video được chia sẻ trên mạng không phải là Tuấn - mà là thanh niên cùng leo lên giải cứu nạn nhân của vụ cháy. "Thời điểm đó, mình và bạn nam đó có đập tường và hỗ trợ người ra. Sau đó có một anh lên hỗ trợ đập nốt và mình ôm em bé xuống", Tuấn thông tin thêm.

Nam thanh niên quê Nam Định chia sẻ, thấy hoàn cảnh gặp nạn, ai cũng sẽ hành động như anh, sẵn sàng giúp đỡ chứ không suy nghĩ xa xôi gì. "Lúc đó mình không sợ và cũng không nghĩ gì cả, cứ làm thôi", Tuấn nói. Tuấn tiết lộ vừa đi nghĩa vụ quân sự về, đang học nghề sửa chữa ô tô.

Nguồn TPO