Tiểu đoàn 14: Hướng về Ngày truyền thống Quân đội, tập trung huấn luyện chiến sĩ mới đạt kết quả cao nhất

Cập nhật ngày: 03/10/2009 - 09:33

Miệt mài học tập, huấn luyện trên thao trường.

Thăm Tiểu đoàn 14 trong mùa huấn luyện chiến sĩ mới đầu tháng 10.2009, chúng tôi nhận thấy không khí đơn vị thật khẩn trương, nhộn nhịp. Đại uý Nguyễn Thành Tâm, Phó Tiểu đoàn trưởng quân sự cho biết: “Để hoàn thành tốt nhiệm vụ khoá huấn luyện, Đảng uỷ - Ban Chỉ huy Tiểu đoàn đã xây dựng nghị quyết chuyên đề và kế hoạch tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Trong đó, chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị cho chiến sĩ, quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Quân khu, của Bộ CHQS tỉnh gắn với tiếp tục cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chủ yếu là “làm theo”. Tập trung tạo sự chuyển biến rõ nét trong làm theo về “cần kiệm, liêm chính”, thực hiện “nói và làm theo nghị quyết, nói đến đâu làm có hiệu quả đến đó”.

Để nâng cao chất lượng trong huấn luyện, Ban Chỉ huy Tiểu đoàn 14 tập trung cho việc cán bộ trực tiếp huấn luyện chiến sĩ mới phải nắm thật rõ hoàn cảnh gia đình, trình độ, nhận thức của từng chiến sĩ để từ đó có phương pháp huấn luyện, giáo dục phù hợp, sát đối tượng. Tăng cường công tác kiểm tra, hội thảo, nhận xét đánh giá kết quả sau mỗi ngày, mỗi tuần huấn luyện. Để xây dựng đơn vị thực sự là mái nhà chung, đội ngũ cán bộ trong Tiểu đoàn luôn gần gũi, động viên, chia sẻ những khó khăn, vất vả với chiến sĩ bằng tình thương, trách nhiệm của người cán bộ, người anh đi trước, động viên chiến sĩ yên tâm học tập, công tác.

Thời gian qua, công tác xây dựng đơn vị ở Tiểu đoàn 14 có nhiều chuyển biến tốt. Hội trường, nhà ở, nhà ăn và các công trình xây dựng khác còn thơm mùi sơn mới, tạo điều kiện thuận lợi cho khoá huấn luyện đợt 2 năm 2009 gồm 210 chiến sĩ mới từ thị xã Tây Ninh và huyện Châu Thành được học tập huấn luyện trong môi trường cảnh quan sạch đẹp. Trong học tập chính trị, các chiến sĩ mới được giáo dục truyền thống của quân đội, truyền thống LLVT Quân khu 7, truyền thống của quê hương Tây Ninh “trung dũng, kiên cường”, truyền thống của Tiểu đoàn 14 anh hùng. Được tham quan Bảo tàng lịch sử của tỉnh và phòng Truyền thống LLVT Tây Ninh. Bên cạnh đó, phong trào văn hoá văn nghệ - thể dục thể thao trong  đơn vị và các tổ chức đoàn thể địa phương, đơn vị kết nghĩa luôn được phối hợp tổ chức, diễn ra rất sôi nổi, nhất là vào 2 ngày nghỉ cuối tuần, góp phần tạo không khí vui tươi, sôi nổi liên tục trong khoá huấn luyện.

Trong thời gian huấn luyện, Tiểu đoàn 14 phát động đợt thi đua đột kích với chủ đề “dạy hay, học giỏi, rèn luyện nghiêm” lập thành tích hướng tới Kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống của LLVT Quân khu 7 (10.12), Kỷ niệm 65 Ngày thành lập Quân đội (22.12) qua đó từng tập thể và mỗi cá nhân vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, vừa hoàn thành các chỉ tiêu, nội dung thi đua nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, huấn luyện giỏi năm 2009.

Lê Huy ThưỜng