Kinh tế   Công nghiệp – Dịch vụ

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tiêu thụ điện cả nước lần đầu tiên trong lịch sử vượt 1 tỉ kWh/ngày 

Cập nhật ngày: 30/05/2024 - 02:45

Theo EVN, việc triệt để sử dụng điện tiết kiệm điện cũng giảm thiểu nguy cơ sự cố về điện và hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao

Ngày 29-5, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết những ngày vừa qua, thời tiết nắng nóng gay gắt, oi bức tái diễn ở nhiều khu vực của cả 3 miền đã làm tiêu thụ điện toàn quốc lại tăng cao kỷ lục.

Tiêu thụ điện cả nước lần đầu tiên trong lịch sử vượt mốc 1 tỉ kWh/ngày

Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, mặc dù công suất đỉnh của toàn hệ thống đến ngày 28-5 chưa vượt qua đỉnh của cuối tháng 4, nhưng sản lượng điện tiêu thụ điện toàn quốc ngày 28-5 đã đạt đỉnh kỷ lục mới là 1,0019 tỉ hWh. "Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, tiêu thụ điện toàn quốc trong ngày vượt 1 tỉ kWh"- EVN cho hay.

Đối với khu vực miền Bắc, những ngày gần đây mặc dù thời tiết khá nắng nóng, oi bức nhưng vẫn chưa phải đợt nóng đỉnh điểm. Tiêu thụ điện miền Bắc những ngày qua cũng đã tăng cao cả về công suất và sản lượng nhưng đều chưa vượt qua đỉnh cũ.

EVN cho rằng tiêu thụ điện ở miền Bắc vẫn còn tiếp tục tăng lên, gia tăng áp lực về cung cấp điện trong những đợt nóng cao điểm có thể diễn ra thời gian tới.

Để đảm bảo cung cấp điện trong mùa hè nắng nóng năm 2024 đã và đang có xu thế bất lợi về thời tiết, EVN khuyến nghị người dân sử dụng điện tiết kiệm, nhất là vào các giờ cao điểm trưa và tối. Trong đó, đặc biệt chú ý sử dụng hợp lý điều hòa nhiệt độ, chi bật điều hòa khi thực sự cần thiết, đặt nhiệt độ ở mức 26-27 độ trở lên.

Theo EVN, việc triệt để sử dụng điện tiết kiệm điện cũng giảm thiểu nguy cơ sự cố về điện và hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao.

Bên cạnh đó, để đảm bảo cung cấp điện năm 2024 và các năm tiếp theo như Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, EVN và các đơn vị đã và đang thực hiện đồng bộ các giải pháp về điều hành tối ưu hệ thống điện, thị trường điện, tăng cường nhập khẩu điện, đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng, vận động khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Nguồn NLĐO