Chợ Long Vĩnh (Châu Thành):

Tiểu thương và người dân “bị hành” vì rác thải

Cập nhật ngày: 17/06/2015 - 03:08

Rác thải “bao vây” chợ Long Vĩnh.

Nhiều năm qua, các tiểu thương và người dân sinh sống xung quanh chợ Long Vĩnh (xã Long Vĩnh, huyện Châu Thành) rất bức xúc vì tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng xung quanh chợ do rác thải vứt bừa bãi.

Cảm nhận của nhiều người khi vào chợ là tình trạng ô nhiễm môi trường khá nghiêm trọng, nhất là tại điểm tập kết rác ở phía sau chợ, rác tràn ra môi trường, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Chị Huỳnh, chủ cơ sở bán quần áo than thở: “Điểm bán quần áo của tôi nằm gần bãi rác, ai bước đến đây cũng cảm thấy ngộp thở. Vì vậy, tôi bán hàng giá rẻ đến mấy vẫn bị ế ẩm”. Chị cho biết thêm, tình trạng này đã kéo dài hơn 10 năm nay, nhưng tình hình xả rác tràn lan vẫn chưa khắc phục được.

Anh An, nhà ở gần chợ phàn nàn: “Nhà tôi cách chợ 20m, cả ngày lẫn đêm phải chịu đựng mùi hôi thối. Tôi rất lo ngại vì ô nhiễm thế này sẽ ảnh hưởng đến an toàn vệ sinh thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả người mua, người bán”.

Một tiểu thương thường xuyên có mặt ở chợ bức xúc: “Rác thải tràn đến sát nhà dân và tràn ra môi trường, bốc mùi hôi thối lắm, nhiều người ngại mùi hôi không dám đến mua hàng. Tiểu thương và người dân sinh sống xung quanh đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị đến chính quyền và ngành chức năng đề nghị xử lý, nhưng rồi đâu vẫn còn đấy”.

Dược biết, sở dĩ rác thải ở chợ Long Vĩnh quá nhiều, gây hôi thối như vậy là do trước nay rác trong chợ không có người thu gom, đồng thời người dân gần chợ cũng đến đổ rác xung quanh chợ.

Thiết nghĩ ngành chức năng và cơ quan quản lý chợ nên có biện pháp thu dọn sạch sẽ bãi rác này, đồng thời có biện pháp nhắc nhở để các tiểu thương và dân cư chung quanh chợ Long Vĩnh cùng thực hiện tốt việc bảo đảm vệ sinh môi trường.

THANH NHI


Liên kết hữu ích