Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Tìm bạn sau 26 năm sống cô đơn tại Siberia

Cập nhật ngày: 27/01/2014 - 06:06

Bà Agafya Lykova

Bà Agafya Lykova, gần 70 tuổi, là người sống sót duy nhất của gia đình Lykov, những người đã quyết định tự tách rời nền văn minh vào năm 1936. 

Tuy nhiên, mới đây, bà đã viết thư cho một tờ báo ở Siberia cầu xin một người nào đó tình nguyện tới sống chung với bà tại căn nhà cách thị trấn gần nhất tới hàng trăm km.

"Tôi không biết Chúa giúp tôi tồn tại trong mùa đông thế nào nữa. Không có tí củi nào. Tôi cần phải tích trữ củi trong nhà và tôi phải tiếp tục cầu nguyện", bà nói.

Gia tài cha mẹ bà Agafya Lykova để lại cho bà.

"Tôi nghẹt thở và tôi quá lạnh khi phải làm việc trong thời tiết đóng băng mọi thứ. Đây là cuộc chiến của tôi để tồn tại, cô đơn với căn nhà cần chăm sóc và bao nhiêu việc cần phải làm cho đến khi tôi kiệt sức", bà nói thêm.

Cha mẹ bà đã quyết định cắt đứt liên hệ với thế giới con người vào năm 1936 và đi sâu vào vùng Siberia sinh sống, nơi điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Cho tới năm 1978, sự tồn tại của gia đình bà mới được biết tới. 

Anh chị em của bà đã qua đời trong những năm 1980 bỏ lại bà một mình trong căn nhà gỗ. Hiện bà đang sống cùng 3 con dê, 8 con mèo, một con gà trống, một con gà mái và một con chó tên là Taiga.

Theo giaoduc