Tìm kiếm siêu tốc trong Windows

Cập nhật ngày: 23/01/2012 - 10:30

Tìm kiếm chưa bao giờ là thế mạnh của Windows, qua các phiên bản của hệ điều hành này Microsoft luôn luôn cố gắng tìm cách cải thiện chức năng tìm kiếm. Thực tế thì chức năng tìm kiếm của Windows 7 đã tốt hơn rất nhiều so với Windows XP thế nhưng đó vẫn là chưa đủ với người dùng. Họ vẫn có những lời kêu ca về tính năng này như tốc độ tìm kiếm chậm hay kết quả trả về thấp. Thêm nữa là giao diện tìm kiếm cũng không thân thiện khiến cho việc sử dụng gặp nhiều khó khăn. Chính vì những lý do này người dùng thường lựa chọn các tiện ích tìm kiếm khác để thay thế cho chức năng bất tiện này của Windows và Instant File Searcher Professional là một trong những lựa chọn không tồi. Instant File Searcher Professional là tiện ích tìm kiếm nhỏ gọn, không cần cài đặt giúp bạn có thể tìm kiếm các tập tin và thư mục chứa trong máy tính của mình một cách hiệu quả hơn.

Trong khi khởi chạy ứng dụng nếu xuất hiện thông báo lỗi như hình dưới thì bạn hãy tải và cài đặt Microsoft .NET Framework 4 tại đây.

Với sự trợ giúp đắc lực của Instant File Searcher Professional, bạn có thể tìm kiếm các tập tin và thư mục từ những phân vùng của hệ thống hiệu quả hơn thông qua các thông số tìm kiếm cụ thể mà Instant File Searcher Professional cung cấp. Các thông số này sẽ bao gồm tên, loại tập tin cùng với các thuộc tính ngày tháng. Ngoài ra bạn cũng sẽ được cung cấp các tùy chọn tìm kiếm nâng cao như tìm các tập tin, tìm thư mục hay tìm các tập tin ẩn của hệ thống. Bạn cũng có thể lựa chọn để Instant File Searcher Professional tìm chính xác tên tập tin hay tìm theo tên gần giống. Sau khi lựa chọn những thông số tìm kiếm thích hợp bạn hãy bấm vào nút GO để Instant File Searcher Professional tự động thực hiện nhiệm vụ của mình.

Bạn sẽ được chuyển sang thẻ Search Results để xem các kết quả tìm kiếm, bạn có thể bấm đúp chuột vào một tập tin để mở nó lên hay bấm phải chuột để thực hiện các thao tác như cắt, sao chép hay xóa với những tập tin này.

Bạn cũng có thể lưu lại những kết quả tìm kiếm này dưới dạng tập tin exel đuôi CSV để tiện cho việc sử dụng vào lần sau bằng cách bấm vào nút Export rồi chọn đường dẫn để lưu tập tin.

Khi so sánh với chức năng tìm kiếm của Windows thì tỏ ra hiệu quả hơn hẳn với tốc độ tìm kiếm nhanh và kết quả tìm kiếm chính xác. Vì thế đây là một tiện ích rất phù hợp giúp cho bạn tiết kiệm thời gian làm việc hơn thông qua việc nhanh chóng tìm thấy những tập tin mà bạn cần.

Instant File Searcher Professional tương thích với tất cả các hệ điều hành của Windows bao gồm Win XP, Win Vista và Win 7.

Bạn có thể tải Instant File Searcher Professional tại đây.

L.K (st)