Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tìm thấy chính mình trong bức tranh có từ... thế kỷ 16

Cập nhật ngày: 28/09/2013 - 06:30
Cảm giác của bạn sẽ như thế nào khi bỗng dưng một ngày nào đó tìm thấy chính mình trong một bảo tàng nghệ thuật?

Max Galuppo trước bức tranh "Chân dung một quý tộc"

Bạn có thể sẽ không nghĩ đến chuyện này, nhưng với Max Galuppo, 20 tuổi, sinh viên Đại học Temple (Mỹ) đó là một câu chuyện có thật vừa xảy ra. Trong một lần cùng bạn gái Nikkie Curtis đến thăm Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia, Max cùng bạn gái đã phát hiện “bản sao” của chính anh trong bức tranh nghệ thuật có từ khoảng thế kỷ 16.

Trao đổi với ABC News, Max Galuppo cho biết, cảm giác của anh lúc đó là vô cùng ngạc nhiên và sửng sốt. Đi qua bức tranh một cách rất tự nhiên, ban đầu không thấy giống lắm, nhưng càng nhìn thì càng thấy giống, từ khuôn mặt, cái mũi, bộ râu.

Bức tranh trong bảo tàng có tên “Chân dung của một quý tộc” nằm trong bộ sưu tập của John G. Johnson, một luật sư nổi tiếng ở Philadelphia, chuyên sưu tầm các bức tranh châu Âu từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19. Theo thông tin từ Bảo tàng, không rõ tác giả của bức tranh nhưng nhìn chất liệu cũng như màu sắc, bức tranh có thể có nguồn gốc từ Emilia, Italy.

Galuppo nói với ABC News rằng, tổ tiên của anh cũng có nguồn gốc ở Italy. Không biết có sự trùng hợp nào không nhưng đây thực sự là một câu chuyện cực kỳ hiếm.

Theo VOV


 
Liên kết hữu ích