BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tìm việc làm trên mạng xã hội, một phụ nữ bị lừa hơn 900 triệu đồng 

Cập nhật ngày: 21/06/2024 - 14:48

BTNO - Ngày 20.6, chị N (ngụ thành phố Tây Ninh) đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tây Ninh trình báo việc chị lên mạng xã hội tìm việc làm và bị đối tượng lừa mất số tiền 922 triệu đồng.

Chị N trình báo sự việc tại Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tây Ninh

Chị N chia sẻ: do có nhu cầu tìm việc làm, chị lên mạng xã hội Facebook tìm kiếm thông tin, thấy một tài khoản Facebook đăng thông tin tuyển nhân sự làm ở ngân hàng VPBank, chị N để lại số điện thoại liên lạc. Sau đó, một phụ nữ gọi đến di động của chị N, xưng tên Yến Ly, giới thiệu là nhân viên phòng nhân sự VPBank chi nhánh Hà Nội. Người này yêu cầu chị N tải ứng dụng “Microsoft teams” để trao đổi thông tin.

Sau khi thực hiện yêu cầu, chị N được Yến Ly đưa vào "nhóm 20 sơ tuyển ngân hàng VPBank”. Trong nhóm này, chị N tiếp tục bị các đối tượng giao nhiệm vụ phải truy cập vào trang wed “thudophattrien.com” rồi tạo tài khoản riêng cho chị N thực hiện tiếp các nhiệm vụ như: nạp tiền, rút tiền, đặt lệnh...

Ban đầu, để chị N tin tưởng, bọn chúng chuyển vài trăm ngàn đồng cho chị N rồi dẫn dụ chị dùng tài khoản ngân hàng của mình nạp tiền thêm tiền vào tài khoản mà bọn chúng đưa ra, để chị N hưởng số tiền cao hơn từ 50%-300%.

Trước số tiền đầu tư ít nhưng hưởng được lợi nhuận nhiều, trong 2 ngày, chị N đã 8 lần chuyển khoản tổng số tiền 922 triệu đồng cho bọn chúng. Khi thấy số tiền lớn, chị N rút tiền thì bọn chúng đưa ra nhiều lý do như: phải đóng thuế, lỗi mạng, nâng cấp tài khoản... để không cho chị N rút tiền. Đến khi bị chặn liên lạc, chị N mới biết mình đã bị sập bẫy lừa đảo.

Chiêu trò lừa đảo mà chị N mắc phải không còn mới nhưng vẫn còn có nhiều người "dính bẫy". Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tây Ninh khuyến cáo người dân cẩn trọng khi tìm việc làm trên mạng xã hội; nếu có nhu cầu tìm việc làm thì nên trực tiếp đến các cơ quan tuyển dụng nhân sự có uy tín nộp hồ sơ đăng ký, tránh bị mất tiền vì sập bẫy bọn lừa đảo.

T.N