Pháp luật   Tin tức

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tin nhắn trước lúc bị sát hại của nữ giám thị

Cập nhật ngày: 06/07/2016 - 10:24

PGS-TS Nguyễn Thám, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Huế (ĐH Huế), cho biết chỉ còn ba ngày nữa là (ngày 8-7) nhà trường sẽ làm lễ trao bằng tốt nghiệp cho các cử nhân ngành mầm non, trong đó nữ giám thị Phạm Thị O. (23 tuổi, quê ở tỉnh Hà Nam), sinh viên đã tốt nghiệp, khoa Sư phạm mầm non, vừa bị tài xế taxi sát hại tại tỉnh Hà Tĩnh.

Theo đó, nhà trường đã cử đoàn công tác mang bằng tốt nghiệp và bảng điểm quá trình học tập của chị O. ra Hà Nam trao cho gia đình để thờ. Cùng đó nhà trường đã hỗ trợ gia đình 20 triệu đồng để lo hậu sự.

PGS-TS Nguyễn Thám đánh giá, chị O. là người có tính tình hiền lành, học lực khá, học giỏi môn tiếng Anh, được nhiều thầy cô, bạn bè quý mến.

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2016, chị O. được nhà trường tin tưởng, cử ra Hà Tĩnh làm giám thị. Ngày 3-7, sau khi coi thi xong để chuẩn bị di chuyển vào Huế, chị O. gọi taxi đi lễ ở nhà thờ, sau đó bị mất tích.


Khu vực cầu Sú, nơi mọi người phát hiện thi thể chị O. Ảnh: Đắc Lam

Thầy Thám thông tin thêm: Trước lúc đi lễ, chị O. có rủ một cán bộ cùng coi thi đi cùng nhưng người này bận việc không đi được. Đi một hồi, chị O. lo lắng do tài xế chở vào nơi vắng vẻ nên đã nhắn tin với nội dung "Tài xế chở qua chỗ vắng vẻ quá, không như lúc đi. Em sợ quá…huhu.’" vào máy bạn trai tại Thanh Hóa và cán bộ coi thi đã rủ đi lễ trước đó. Tuy nhiên, sau đó bạn trai chị O. gọi điện thoại lại không thấy bắt máy.

Trước đó, sáng 5-7, người dân địa phương phát hiện thi thể chị O. gần cầu Sú (giáp ranh giữa huyện Thạch Hà và TP Hà Tĩnh) đã trình báo công an.

Trưa 5-7, Công an TP Hà Tĩnh đã bắt Nguyễn Văn Tiến để điều tra, bước đầu Tiến thừa nhận đã ra tay sát hai chị O. Tiến khai tối 3-7, Tiến lái xe taxi xuống xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) đón chị O. Khi xe chạy đến khu vực vắng vẻ, Tiến đã bóp cổ chị O. khiến nạn nhân tử vong, rồi cướp một túi xách, một điện thoại và 250.000 đồng. Sau khi gây án, Tiến lái xe đưa xác nạn nhân đến khu vực cầu Sú để phi tang. 

Nguồn PLO