Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Tin vắn thế giới

* Ít nhất 6 người bị thương khi cảnh sát Afghanistan nã đạn vào đoàn người biểu tình phản đối binh lính Mỹ có hành vi báng bổ đối với kinh Koran trong cuộc đột kích vào một thánh đường Hồi giáo ở làng Deh Khodaidad, huyện Ghazni, ngoại ô thủ đô Kabul.
* Có khả năng trong vài ngày tới, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ chính thức tuyên bố rút toàn bộ lực lượng tham chiến rời khỏi Iraq trước ngày 31.8.2010.
* Tổng thống Nga Dmitry Medvedev sẽ sang Singapore vào tháng 11.2009 để tham dự Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á- Thái Bình Dương.
* Ngoại trưởng Ấn Độ Shivshankar Menon gặp người đồng cấp Pakistan Salman Bashir để thảo luận những vấn đề bất đồng xung quanh vụ tấn công khủng bố Mumbai ngày 26.11.2008.
* Uỷ viên đặc trách đối ngoại Liên minh châu Âu Javier Solana thăm dải Gaza nhằm đánh giá mức độ thiệt hại của vùng lãnh thổ người Palestine này sau cuộc chiến giữa Israel và lực lượng Hamas.
* Chính phủ Nga cam kết sẽ viện trợ khẩn cấp cho Zimbabwe. Tình hình lạm phát của quốc gia châu Phi này đã lên đến 231.000.000%, tỷ lệ thất nghiệp khoảng 94%.
* Ba Lan đang tìm kiếm nguồn tài trợ khoảng 120 triệu euro để giữ gìn và tôn tạo di tích trại tập trung Auschwitz – nơi có hàng triệu người bị phát xít Đức sát hại trong Chiến tranh Thế giới thứ hai.
* Một nhóm vũ trang nã đạn vào một ngôi nhà ở làng Sibuano, tỉnh Nam Cotabato, miền Nam Philippines, giết chết 6 dân thường, trong đó có một bé gái 8 tuổi. Chưa tổ chức nào đứng ra chịu trách nhiệm.
* Cảnh sát Thái Lan đã triệu tập 21 nhà lãnh đạo Liên minh nhân dân vì dân chủ (PAD) để thẩm vấn chung quanh việc PAD tổ chức biểu tình, ngăn cản cựu Thủ tướng Somchai Wongsawat và các nghị sĩ vào toà nhà quốc hội ngày 7.10.2008.
Đ.H