Tin vắn thế giới

Cập nhật ngày: 05/03/2009 - 08:35

* Chính phủ Campuchia bổ nhiệm cựu Tổng tư lệnh quân đội hoàng gia Ke Kim Yan (ảnh) làm Phó Thủ tướng. Nếu được quốc hội phê chuẩn, ông Ke Kim Yan sẽ là Phó thủ tướng thứ 10 trong chính phủ nước này.

* Uỷ ban bầu cử Afghanistan khẳng định, không thể tiến hành bầu cử Tổng thống vào tháng 4 tới như yêu cầu của Tổng thống Hamid Karzai. Trước đó, Uỷ ban này đã ấn định ngày bầu cử là 20.8 và được Mỹ, các phe phái đối lập tại Afghanistan ủng hộ.

* Quân đội chính phủ Uganda bắt giữ Thomas Kwoyelo, nhân vật thứ tư trong bộ chỉ huy phiến quân “Quân đội kháng chiến của thượng đế”.

* Một thành viên Taliban đã lao xe chở bom vào cổng căn cứ quân sự Bagram của Mỹ ở Afghanistan, làm một số người bị thương.

* Chính phủ Ấn Độ yêu cầu các nhà ngoại giao nước này ở Mỹ bằng mọi giá ngăn chặn nhà đấu giá Antiquoroum, TP. New York bán một số vật dụng của cố lãnh tụ Ấn Độ Mahatma

Gandhi (ảnh).

* Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đồng ý hỗ trợ Bangladesh điều tra vụ binh lính bán vũ trang thuộc lực lượng biên phòng nước này (BDR) làm binh biến hôm 25.2, giết chết 50 sĩ quan BDR.

* Nhật Bản điều 2 tàu khu trục Sazanami và Samidare đến vịnh Aden làm nhiệm vụ chống hải tặc Somalia, bảo vệ các phương tiện vận tải biển của Nhật.

* 3 người chết, 11 người bị thương khi một kẻ đánh bom tự sát nhằm vào một đơn vị tình báo của cảnh sát thành phố Baghdad, Iraq.

* Lực lượng an ninh Ukraina đột kích vào tổng hành dinh công ty khí đốt Naftogaz thẩm vấn kế toán trưởng và lấy đi nhiều tài liệu.

* Bộ trưởng an ninh và tình báo Iran Qolam Hossein Mohseni-Ejei cho biết, cơ quan tình báo nước này sẽ tiến hành một cuộc điều tra, thu thập những bằng chứng tội ác chiến tranh của Israel đối với người Palestine ở dải Gaza.

* Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas và Thủ tướng Salam Fayyad kêu gọi Ngoại trưởng Mỹ Hillary Rodham Clinton (ảnh) gây sức ép, buộc Israel đình hoãn xây dựng các khu định cư cho người Do Thái ở Bờ Tây và chấm dứt việc phong toả dải Gaza.

T.T