Tin vắn thế giới

Cập nhật ngày: 12/03/2009 - 09:24

* Uỷ ban của Liên Hợp Quốc giám sát lệnh trừng phạt Iran cáo buộc nước này vi phạm lệnh cấm vì chuyển nguyên liệu liên quan đến vũ khí cho Syria.

* Tại Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Kinh tế ECO, Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad cho rằng, hệ thống kinh tế tư bản đang tiến gần đến sự sụp đổ.

* Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai (ảnh- Reuters) cho rằng, nhân dân Afghanistan là nạn nhân thật sự của chủ nghĩa khủng bố quốc tế.

* Một toà án Iraq tuyên phạt ông Tariq Aziz – người giữ chức Ngoại trưởng trong chính quyền cựu Tổng thống Saddam Hussein – 15 năm tù.

* Anh cử 4 chuyên gia thuộc Sở cảnh sát Scotland Yard sang Dhaka hỗ trợ Bangladesh điều tra vụ lính biên phòng bán vũ trang BDR nổi loạn ngày 25.2 làm hơn 70 người thiệt mạng.

* Năm 2008, các lực lượng đặc biệt thuộc Cục an ninh liên bang Nga (FSB) đã tiêu diệt 243 phiến quân, bắt giữ 576 người khác trong các chiến dịch ở miền Nam nước này.

* Uỷ ban thường vụ Quốc hội Campuchia đã biểu quyết khôi phục quyền miễn trừ dành cho nghị sĩ của ông Sam Rainsy (ảnh- AFP/Getty Images), Chủ tịch đảng Sam Rainsy (SRP) do ông thành lập. Ông Sam Rainsy bị đình chỉ quyền miễn trừ dành cho nghị sĩ ngày 26.2 vì không nộp phạt 10 triệu riel do vi phạm luật bầu cử trong khi vận động tranh cử Quốc hội khoá IV.

T.T