BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tin vắn thế giới

Cập nhật ngày: 21/08/2012 - 04:56

* Ít nhất 22 người bị thương trong các cuộc đụng độ giữa người Hồi giáo Sunni Bab al-Tabbaneh và Alawite Jebel Mohsen tại TP. Tripoli, miền Bắc Li-băng.

* Lực lượng an ninh Kyrgyzstan bắn chết một người lính biên phòng phạm tội sát hại 4 đồng đội và vợ một quân nhân tại đồn biên phòng giáp Kazakhstan.

* Thủ tướng Ethiopia Meles Zenawi (ảnh) qua đời vì bị nhiễm trùng trong khi điều trị bệnh ở nước ngoài. Meles Zenawi lên nắm quyền vào năm 1991 sau khi chế độ quân sự Mengistu Haile Mariam sụp đổ.

* Iran nâng cấp thành công hệ thống dẫn đường của tên lửa đạn đạo đất đối đất tầm ngắn Fateh-110, sử dụng nhiên liệu rắn, có tầm bắn 300km.

* Mỹ “đánh bại” Nga trong việc giành hợp đồng cung cấp 22 trực thăng chiến đấu cho quân đội Ấn Độ. Theo đó, Ấn Độ chọn trực thăng Boeing AH-64 thay cho Mil Mi-28.

* Ít nhất 1 người chết, 15 người bị thương khi một quả bom cài bên đường phát nổ vào thời điểm đoàn xe chở binh lính quân đoàn bảo vệ biên giới đi ngang qua thành phố Quetta, Tây Nam Pakistan.

* Cuộc tập trận chung của lực lượng hải quân các nước Nga, Mỹ và Na-Uy mang tên "Đại bàng Phương Bắc 2012" bắt đầu ngày 21.8 tại vùng biển Na-Uy và sẽ kéo dài tới ngày 25.8.

T.L

(Tổng hợp)