Tỉnh Đoàn Tây Ninh: Tập huấn nâng cao kiến thức bảo vệ môi trường

Cập nhật ngày: 12/08/2011 - 11:22

(BTNO)- Ngày 12.8, tại Trường đoàn Tây Ninh đã diễn ra lễ khai giảng lớp tập huấn về Nâng cao kiến thức bảo vệ môi trường cho cộng đồng năm 2011 do Tỉnh Đoàn phối hợp cùng Sở Tài nguyên & Môi trường tổ chức. Lớp học có sự tham gia của 150 học viên là cán bộ Đoàn và các đội thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường đến từ huyện Hoà Thành, Thị xã, Dương Minh Châu.

ĐVTN Tây Ninh ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường công cộng

Thông qua lớp tập huấn, các bạn học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về quản lý, bảo vệ môi trường cấp cơ sở; khái niệm, từ ngữ về môi trường, các khái niệm theo Luật Bảo vệ môi trường Việt Nam; mục tiêu, nguyên tắc và nội dung cơ bản trong quản lý môi trường; hướng dẫn tổ chức xây dựng các cam kết của cộng đồng về bảo vệ môi trường… Qua đó, nhằm tạo điều kiện cho mỗi cán bộ Đoàn nhận thức sâu hơn về bảo vệ môi trường, góp phần tuyên truyền trong gia đình và cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ chính mình.

Đây là đợt tập huấn thứ 2 do hai đơn vị phối hợp thực hiện. Trước đó đã diễn ra lớp tập huấn đợt 1 cho ĐVTN các huyện Trảng Bàng, Gò Dầu và Bến Cầu.

Thanh Trúc