Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

Tỉnh Tây Ninh tặng vật tư y tế cho 5 tỉnh giáp biên thuộc Vương quốc Campuchia 

Cập nhật ngày: 24/04/2020 - 20:18

BTNO - Sáng 24.4, tại Cửa khẩu quốc tế Xa Mát, UBND tỉnh Tây Ninh đã trao 120.000 khẩu trang y tế và 960 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn cho 4 tỉnh khu vực biên giới thuộc Vương quốc Campuchia.

Đại diện tỉnh Tây Ninh có Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc và lãnh đạo Công an, Bộ CHQS tỉnh, BĐBP, Hải quan, Sở Ngoại vụ, Sở Y tế.

Đại diện các tỉnh nhận quà có Phó tỉnh trưởng tỉnh Kampong Cham Han Kosol; Phó tỉnh trưởng tỉnh Tboung Khmum Chenh Bun Nara; Phó tỉnh trưởng tỉnh Prey Veng Chhan Tha; Phó Tỉnh trưởng tỉnh Otdar Meanchey Vat ParaNin và lãnh đạo lực lượng vũ trang các tỉnh nói trên.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc- Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh trao quà cho ông Vat ParaNin- Phó Tỉnh trưởng tỉnh Otdar Meanchey.

Hai bên cũng đã thông báo sơ bộ về tình hình phòng chống dịch Covid-19 hiện nay trên địa bàn tỉnh và một số kết quả đạt được trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh khẳng định những vật chất y tế tặng lần này làm tấm lòng, tình cảm của Đảng, Chính quyền, quân, dân tỉnh Tây Ninh gửi đến chính quyền và nhân dân Campuchia nhằm góp phần cùng phòng chống dịch bệnh hiện nay.

Việt Nam và Campuchia nói chung, tỉnh Tây Ninh với các tỉnh vùng biên Campuchia nói riêng đã có mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, hữu nghị mật thiết lâu đời, mong rằng mối quan hệ tốt đẹp đó tiếp tục được phát huy hơn nữa để cả hai bên chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất, để cuộc sống người dân hai bên trở lại bình thường.

Lãnh đạo 2 tỉnh Tây Ninh và Tboung Khmum trao đổi tình hình phòng chống dịch của địa phương hiện nay.

Đại diện các tỉnh nhận quà chân thành cảm ơn tỉnh Tây Ninh đã luôn quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân Campuchia trong suốt thời gian qua. Đây là món quà hết sức ý nghĩa và thiết thực đối với địa phương trong giai đoạn hiện nay, vì hiện tại khẩu trang y tế và nước rửa tay sát khuẩn khá khan hiếm tại Campuchia và mong rằng các tỉnh sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ về mọi mặt của tỉnh Tây Ninh trong thời gian tới để địa phương thực hiện tốt việc ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19.

Nhân dịp này, các tỉnh nhận quà cũng đã trao Thư cảm ơn của Tỉnh trưởng 4 tỉnh Tboung Khmum, Otdar MeanChey, Prey Veng, Kampong Cham đến chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Tây Ninh đã giúp đỡ địa phương trong thời gian qua.

Chiều cùng ngày, tại Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, UBND tỉnh tiếp tục trao tặng cho tỉnh Svay Rieng 30.000 khẩu trang y tế và 240 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn.

Hải Bằng