Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Tây Ninh:

Cập nhật ngày: 26/07/2016 - 05:06

Lực lượng vũ trang Quân khu 7 dâng hoa viếng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82.

Dự lễ viếng có Đại tá Đỗ Văn Bảnh- Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7, các vị Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Minh Tân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Thị Điệp, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở ngành, lực lượng vũ trang, lãnh đạo các huyện, đoàn thể trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng nhớ các liệt sĩ.

Trong những năm qua, tỉnh Tây Ninh đã phối hợp với các địa phương, các lực lượng của Vương quốc Campuchia tìm kiếm, quy tập và hồi hương hàng ngàn hài cốt quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong các cuộc kháng chiến ở Campuchia về nước.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc đọc diễn văn tại buổi lễ.

Trong giai đoạn XV này, tỉnh Tây Ninh đã quy tập được 351 hài cốt liệt sĩ, trong đó có 344 hài cốt liệt sĩ tìm thấy ở Campuchia và 7 hài cốt liệt sĩ quy tập trong tỉnh để đưa vào an táng tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đồi 82. Hầu hết các liệt sĩ đều hy sinh ở chiến trường Campuchia trong thời kỳ chống Mỹ và làm nghĩa vụ quốc tế, cứu giúp nhân dân nước bạn thoát khỏi thảm hoạ diệt chủng.

Lãnh đạo tỉnh đưa hài cốt các liệt sĩ về an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia.

Bằng sự cố gắng tìm kiếm và quyết tâm đền ơn đáp nghĩa, từ năm 2000 đến đầu mùa khô năm 2016, các cơ quan chức năng và nhân dân tỉnh Tây Ninh đã tìm được 3.881 liệt sĩ để đưa về nơi an nghỉ ở quê hương.

Hoa Lư