baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tỉnh ủy Tây Ninh: Kiểm tra công tác xây dựng Đảng ở 6 xã biên giới huyện Châu Thành

Cập nhật ngày: 15/07/2009 - 08:14

Đồng chí Võ Văn Phuông, Phó bí thư Tỉnh uỷ phát biểu chỉ đạo 6 xã biên giới

Ngày 15.7, đoàn kiểm tra của Tỉnh uỷ do đồng chí Võ Văn Phuông, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, làm trưởng đoàn đã làm việc với Đảng uỷ 6 xã biên giới huyện Châu Thành gồm Ninh Điền, Thành Long, Hoà Hội, Hoà Thạnh, Biên Giới và Phước Vinh về việc củng cố, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh.

Theo báo cáo của Đảng ủy 6 xã biên giới, trong năm 2008 vừa qua, Đảng uỷ các xã đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh - quốc phòng ở địa phương. Đời sống của nhân dân từng bước được nâng lên, niềm tin đối với Đảng cũng ngày càng được củng cố.

Tuy nhiên, 6 xã biên giới này còn có những mặt hạn chế như: Đảng ủy chưa tập trung xây dựng, củng cố các chi bộ trực thuộc, nội dung sinh hoạt chi bộ chưa đảm bảo theo quy định, việc triển khai sinh hoạt còn lúng túng và thiếu nguồn phát triển đảng viên ở các ấp…Do vậy trong năm 2008 vừa qua Đảng uỷ 6 xã biên giới đều không đạt trong sạch, vững mạnh.

Sau khi nghe Đảng ủy của 6 xã biên giới giải trình về thực trạng tổ chức cơ sở Đảng cũng như kế hoạch xây dựng, củng cố Đảng bộ trong năm 2009, đồng chí Võ Văn Phuông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, phát biểu: “Trong thời gian tới, các xã biên giới cần chú ý các bước tổ chức thực hiện triển khai công tác xây dựng Đảng, bảo đảm nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ tại các xã biên giới vừa thiếu lại vừa yếu. Vì vậy, Đảng uỷ của 6 xã biên giới cần phải chú trọng đến công tác tạo nguồn và củng cố lại đội ngũ cán bộ, đảng viên”.

HT