Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Tình yêu cổ tích của cô gái có gương mặt biến dạng

Cập nhật ngày: 12/03/2014 - 05:24

Turia Pitt, 27 tuổi, bị kẹt trong một vụ cháy rừng khi đang tham gia một giải chạy đua 100 km hôm 2.9.2011. Pitt bị bỏng 64% cơ thể và đang trong trạng thái hôn mê khi được tìm thấy.

Pitt và bạn trai Michael Hoskin, 30 tuổi, trước khi cô bị tai nạn.

News.com.au cho biết Pitt từng chết lâm sàng ba lần trên bàn mổ trong ca phẫu thuật giành lại sự sống cho cô. Trong ảnh, Pitt nằm viện sau khi được phẫu thuật. 

Theo Australian Women's Weekly, Pitt phải trải qua 18 ca phẫu thuật lớn, hơn 100 ca tiểu phẫu cùng hàng chục ca ghép da. Hoskin luôn ở bên động viên cô trong giai đoạn khó khăn này. "Cô ấy vẫn là Turia", Hoskin nói. "Cô ấy vẫn là con người. Dù làn da bên ngoài có khác đi một chút, Turia vẫn là người con gái tôi yêu"

Pitt cho biết, cô sẽ không thể vượt qua tình trạng lúc đó nếu không có tình yêu của Hoskin. "Có đôi khi tôi cảm thấy mình thật xấu xí và trở nên thất vọng, nhưng Hoskin luôn ở bên", Pitt chia sẻ. "Tôi nói 'hôm nay em cảm thấy không được tốt', thế là anh ấy vòng tay qua người tôi và nói 'em rất đẹp'”

Pitt gặp Hoskins tại thị trấn quê nhà Ulladulla trên bờ biển phía nam bang New South Wales khi cô 14 tuổi. Hai người bắt đầu yêu nhau từ năm 2008. Ba năm sau, Pitt cùng 5 vận động viên khác tham gia cuộc chạy đường dài và gặp nạn. 

"Đám cưới và những đứa trẻ là dự định trong tương lai của chúng tôi", Pitt trả lời trong một cuộc phỏng vấn cuối năm ngoái. "Phần bụng không bị ảnh hưởng và tôi vẫn có thể có con"

Theo ngoisao