baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tổ chức cầu truyền hình trực tiếp tại Tây Ninh nhân dịp 27.7

Cập nhật ngày: 01/05/2012 - 11:11

Vào lúc 20 giờ ngày 26.7 tới đây, Tây Ninh (Khu di tích Căn cứ Trung ương Cục miền Nam) cùng với Hà Nội, Quảng Trị (Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9) và Kiên Giang (nhà tù Phú Quốc) sẽ là 4 đầu cầu trong chương trình Cầu truyền hình trực tiếp trên VTV1, kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27.7.

Năm nay, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu phải tổ chức các hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ trang trọng, có ý nghĩa thiết thực. Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ nêu rõ, các Bộ, Ban, ngành, đoàn thể Trung ương, các cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương; các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường chăm sóc người có công và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa để người có công và thân nhân của họ có mức sống cao hơn mức sống trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú.

Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo phải ưu tiên lo nhà ở cho gia đình thương binh liệt sĩ trong năm 2012; chăm sóc và tu bổ các công trình ghi công liệt sĩ (nghĩa trang liệt sĩ, bia ghi tên, đền thờ liệt sĩ).

Bên cạnh đó, các Bộ, Ban, ngành, đoàn thể trung ương; các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức thực hiện các hoạt động thiết thực, cụ thể để tất cả người có công và thân nhân của họ đều được quan tâm chăm sóc, ổn định về vật chất, động viên về tinh thần.

Đồng thời, cần tuyên truyền sâu rộng và tổ chức triển khai đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; giáo dục truyền thống cách mạng, “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cho thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

P.L