Pháp luật   Tư vấn pháp luật

Thành đoàn Tây Ninh:

Tổ chức Diễn đàn trực tuyến hỏi đáp thông tin pháp luật 

Cập nhật ngày: 31/10/2021 - 19:17

BTNO - Ngày 31.10, Thành đoàn Tây Ninh phối hợp Phòng Tư pháp thành phố tổ chức Diễn đàn trực tuyến hỏi đáp thông tin pháp luật về phòng chống dịch bệnh và Luật Thanh niên sửa đổi năm 2020. Chương trình được phát trực tiếp trên 2 fanpage Thành đoàn Tây Ninh và Phòng Tư pháp, hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9.11.

Ông Lưu Mạnh Tú- Trưởng phòng Tư pháp Thành phố thông tin về tình hình phòng chống dịch cho đoàn viên thanh niên.

Tham gia chương trình, các bạn đoàn viên, thanh niên được nghe ông Lưu Mạnh Tú- Trưởng phòng Tư pháp thành phố thông tin về tình hình công tác phòng chống dịch trên địa bàn; những chủ trương, quy định của chính quyền thành phố liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid- 19.

Theo đó, tình hình dịch bệnh trên địa bàn vẫn trong tầm kiểm soát, nhưng không nên chủ quan mà cần chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, nhất là phải tiêm vaccine và tiếp tục thực hiện tốt quy định “5K” của Bộ Y tế để có thể thích ứng an toàn với dịch Covid- 19.

Cũng trong chương trình, đoàn viên, thanh niên có dịp giao lưu với ông Lê Minh Hiền-Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Tây Ninh, cùng tìm hiểu những nội dung mới của Luật Thanh niên 2020, như quy định về độ tuổi thanh niên, vai trò, quyền và nghĩa vụ của thanh niên, trách nhiệm của thanh niên đối với Tổ quốc…

Ngoài ra, các bạn đoàn viên, thanh niên cũng sôi nổi tham gia trả lời các câu hỏi có nội dung về phòng chống dịch Covid- 19 và Luật Thanh niên năm 2020.

Chương trình thu hút hơn 2.500 lượt tương tác, chia sẻ của đoàn viên, thanh niên thành phố, góp phần nâng cao nhận thức về pháp luật, xây dựng đội ngũ thanh niên có ý thức chấp hành đúng pháp luật, hạn chế thấp nhất các trường hợp vi phạm pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19.

Tấn Đạt