Xã hội   Giáo dục

Trường THPT Trần Đại Nghĩa:

Tổ chức diễn đàn "Xây dựng tình bạn đẹp-Nói không với bạo lực học đường" 

Cập nhật ngày: 07/10/2020 - 15:25

BTNO - Nhằm tăng cường giải pháp phòng chống bạo lực học đường, góp phần giáo dục ý thức, đạo đức, lối sống văn hóa cho học sinh, mới đây, Đoàn trường THPT Trần Đại Nghĩa tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp-Nói không với bạo lực học đường”.

Với thông điệp về tình bạn đẹp, lên án vấn nạn bạo lực học đường được các bạn khéo léo chuyển tải thông qua các bức tranh cũng như các tình huống được đặt ra.

Một hoạt động tham dự diễn đàn tại lớp học của trường Trần Đại Nghĩa.

Tại diễn đàn, các em học sinh tạo được nhiều tình huống hay bằng việc trao đổi về các nội dung như bạo lực học đường là gì? thực trạng và nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường, hậu quả của hành vi bạo lực học đường, các giải pháp để hạn chế bạo lực học đường, cách xử lý tình huống khi gặp tình trạng bạo lực học đường, các biện pháp để xây dựng tình bạn đẹp…

Đặc biệt, do dịch bệnh Covid còn diễn biến phức tạp, nên Đoàn trường THPT Trần Đại Nghĩa đã yêu cầu các lớp tổ chức tại mỗi lớp, nhưng diễn đàn vẫn diễn ra rất sôi nổi và tích cực, thu hút sự quan tâm, chú ý của các em học sinh.

Ngoài ra, hoạt động này được tổ chức còn giúp các em nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè, tình yêu và gia đình. Hoạt động còn là dịp để các em học sinh trau dồi kỹ năng xử lý tình huống, xây dựng tình bạn đẹp, ngăn chặn và đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.

Xuân Trung