Tổ chức giải thưởng báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2017

Cập nhật ngày: 12/08/2017 - 07:22

BTN - Các tác phẩm tham dự giải thưởng là những tác phẩm báo chí ở các thể loại như bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, phóng sự điều tra, bút ký thuộc loại hình báo in và báo điện tử. Nội dung tập trung tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo đảm TTATGT; vai trò, trách nhiệm của các bộ, ngành, UBND các cấp và các đoàn thể trong công tác bảo đảm TTATGT.

Ngày 1.8, Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia ban hành Kế hoạch số 260/KH-UBATGTQG về tổ chức giải thưởng báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2017.

Việc tổ chức giải thưởng nhằm nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền về ATGT trên báo in, báo điện tử; nâng cao nhận thức của toàn thể cán bộ, nhân dân, các cấp chính quyền về chấp hành pháp luật giao thông. Qua đó cổ vũ, ghi nhận, động viên các cơ quan báo chí, nhà báo và người dân tích cực tham gia công tác tuyên truyền về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT).

Các tác phẩm tham dự giải thưởng là những tác phẩm báo chí ở các thể loại như bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, phóng sự điều tra, bút ký thuộc loại hình báo in và báo điện tử.

Nội dung tập trung tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo đảm TTATGT; vai trò, trách nhiệm của các bộ, ngành, UBND các cấp và các đoàn thể trong công tác bảo đảm TTATGT. Trong đó tiếp tục tập trung phản ánh các hoạt động theo chủ đề Năm An toàn giao thông 2017 là “Xây dựng văn hoá giao thông trong thanh, thiếu niên” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết” và kết quả triển khai thực hiện các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến an toàn giao thông; phát hiện và phản ánh, đấu tranh kịp thời với các hiện tượng, sự việc, hành vi, các biểu hiện tiêu cực có nguy cơ cao gây mất TTATGT nghiêm trọng; phản ánh thực trạng, nguyên nhân, giải pháp và những sáng kiến hay trong công tác bảo đảm TTATGT trên 5 lĩnh vực: đường bộ, đường sắt, đường thuỷ, hàng hải và hàng không...

Các tác phẩm dự giải thưởng phải được đăng tải trên báo in và báo mạng trong thời gian từ 1.1 đến 15.11.2017, có nội dung và hình thức không vi phạm Luật Báo chí và các luật có liên quan. Mọi công dân Việt Nam, nhà báo, nhóm tác giả, cơ quan thông tấn báo chí có tác phẩm phù hợp các nội dung và điều lệ giải thưởng đều được gửi tác phẩm dự giải; thành viên ban tổ chức, ban giám khảo và tổ thư ký không được tham dự giải.

Giải thưởng cho mỗi loại hình báo mạng và báo in gồm: 1 giải Ðặc biệt (20 triệu đồng), 2 giải Nhất (10 triệu đồng/giải), 5 giải Nhì (5 triệu đồng/giải), 10 giải Ba (3 triệu đồng/giải) và 15 giải Khuyến khích (1 triệu đồng/giải). Ngoài ra, còn có 3 giải đồng hạng trao tặng các tập thể có số lượng bài dự thi nhiều nhất, trị giá 5 triệu đồng/đơn vị.

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày công bố kế hoạch đến 16 giờ 30 ngày 15.11.2017. Tổng kết và trao giải trong tháng 12.2017.

Nơi nhận tác phẩm: Văn phòng Uỷ ban ATGT quốc gia, số 80B Trần Hưng Ðạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội. Ngoài phong bì ghi rõ: Tham dự giải thưởng “Báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2017”. Thông tin thể lệ và kết quả giải thưởng được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng và website của Uỷ ban ATGT quốc gia: http://antoangiaothong.gov.vn.

THU HẰNG