Tổ chức tháng hành động về môi trường 

Cập nhật ngày: 05/06/2020 - 19:36

BTNO - Ngày 4.6, UBND tỉnh có thông báo yêu cầu tổ chức các hoạt động “Tháng hành động về môi trường” hưởng ứng ngày môi trường Thế giới (ngày 5.6). Năm 2020, chủ đề này được Chương trình môi trường Liên Hiệp Quốc (UNEP) lựa chọn là “Hành động vì thiên nhiên”.

Nhằm tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả của “Tháng hành động vì môi trường”, hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2020, căn cứ vào điều kiện, tình hình thực tế, UBND tỉnh đề nghị UB.MTTQVN tỉnh, các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các nội dung, hoạt động phù hợp để hưởng ứng trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường kiểm soát việc thu gom, vận chuyển xử lý chất thải trong tháng hành động về môi trường (ảnh minh họa).

Cụ thể, tuyên truyền về chủ đề, thông điệp hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2020 theo hướng tiết kiệm, hiệu quả, có sức lan tỏa, ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhận thức đời sống cộng đồng. Khuyến khích treo băng rôn, pa nô, áp phích được làm từ các vật liệu thân thiện với môi trường tại các khu vực công cộng, đường phố, trụ sở cơ quan làm việc.

Các tổ chức, địa phương căn cứ vào tình hình thực tế tổ chức các hội thảo, hội nghị, tọa đàm (khuyến khích trực tuyến) về bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, quản lý chất thải rắn, chất thải nhựa, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Các hoạt động có sự tham gia của cộng đồng như chiến dịch ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, thu gom xử lý chất thải, từ chối sử dụng túi nylon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần.

Bên cạnh đó, tăng cường kiểm soát việc thu gom, vận chuyển xử lý chất thải; tập trung các nguồn lực để giải quyết triệt để các vấn đề về ô nhiễm môi trường từ chất thải đang làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sinh kế của người dân, khuyến khích tổ chức khởi công, xây dựng công trình bảo vệ môi trường phục vụ lợi ích của cộng đồng…

Thế Nhân