Tổ chức thi vẽ tranh phòng chống ma tuý trong thiếu nhi

Cập nhật ngày: 27/05/2011 - 05:03

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa thông báo sẽ Tổ chức cuộc thi vẽ tranh phòng chống ma tuý trong thiếu nhi năm 2011 với chủ đề “Trẻ em cảnh giác với ma tuý” trong thời gian từ 6.2011 - 15.9.2011.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục rộng rãi về việc phòng, ngừa tệ nạn ma tuý trong thiếu niên, nhi đồng toàn quốc; nâng cao nhận thức, kiến thức cho các em thiếu nhi, gia đình và nhà trường về tác hại của ma tuý đối với trẻ em và các biện pháp phòng ngừa.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, cuộc thi được phát động rộng rãi trong cả nước. Học sinh trong hệ thống nhà trường phổ thông cơ sở, các Nhà văn hoá thiếu nhi, Câu lạc bộ mỹ thuật thiếu nhi và tất cả các em ở dưới độ tuổi 15 trong cả nước, không phân biệt giới tính, dân tộc đều có thể tham gia.

Mỗi tác phẩm dự thi phải thể hiện được nội dung phù hợp với chủ đề cuộc thi như: Hiểu biết của các em về sự nguy hiểm của ma tuý, các hình thức sử dụng ma tuý (hút, tiêm chích hêrôin, sử dụng thuốc lắc, ma tuý tổng hợp); các biện pháp tuyên truyền và phòng ngừa tệ nạn ma tuý của nhà trường và gia đình hiện nay cho các em; nhận thức của các em và các bạn đối với tệ nạn ma tuý.

Giải thưởng sẽ bao gồm giải cá nhân và giải tập thể. Bộ VHTTDL sẽ tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi vào tháng 10.2011.

(Theo chinhphu.vn)


Liên kết hữu ích