BAOTAYNINH.VN trên Google News

Từ ngày 17.5 đến 21.5.2016:

Tổ chức triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Tây Ninh

Cập nhật ngày: 27/03/2016 - 11:14

Ông Nguyễn Văn Tạo- Vụ phó Vụ Thông tin cơ sở, đại diện đoàn công tác Bộ TT&TT phát biểu tại buổi làm việc với Sở TT&TT Tây Ninh.

Sở Thông tin và Truyền thông vừa có buổi làm việc với đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền Thông về phối hợp tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại tỉnh Tây Ninh năm 2016.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Tạo- Vụ phó Vụ Thông tin cơ sở (Bộ TT&TT) nêu mục đích, yêu cầu và kế hoạch tổ chức triển lãm do Bộ phối hợp với các bộ, ban, ngành ở Trung ương và UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức tại Tây Ninh. Theo đó, triển lãm sẽ giới thiệu, trưng bày 120 bản đồ và tư liệu lịch sử quý về Trường Sa, Hoàng Sa đã được Bộ TT&TT phối hợp với các bộ, ngành liên quan, các nhà khoa học và các địa phương tiến hành sưu tầm, thẩm định, in ấn. Đồng thời đề nghị địa phương cung cấp 20-30 file hình ảnh giới thiệu về tỉnh Tây Ninh trong công cuộc xây dựng và phát triển, tham gia bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo để lồng ghép trưng bày.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh, triển lãm khai mạc vào ngày 17.5 và kết thúc ngày 21.5.2016 tại Trung tâm Văn hoá tỉnh Tây Ninh (thành phố Tây Ninh).

Tâm Giang