Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Toà án Pakistan ra lệnh bắt cựu Tổng thống Musharraf
Thứ bảy: 06:02 ngày 01/02/2014

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Một toà án tại Pakistan hôm 31.1 đã ra lệnh bắt cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf do ông đã nhiều lần không tham dự phiên toà xử ông về tội phản quốc.

Cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf (giữa) rời Toà án tối cao tại Rawalpindi hôm 17.4.2013. Ảnh: CBC.

Toà án cũng phản đối đề nghị cho phép ông Musharraf ra nước ngoài điều trị y khoa, vì tên ông nằm trong danh sách những cá nhân bị cấm rời Pakistan.

Đầu tháng này, cựu Tổng thống Pervez Musharraf đã không thể tham dự phiên toà xử ông về tội phản quốc do bị một cơn đau ngực dữ dội buộc ông phải nhập viện. Trước đó, ông cũng đã hai lần không có mặt tại phiên xét xử vì lí do an ninh.

Hiện Cựu Tổng thống Musharraf đang được điều trị tại Viện Tim mạch Quân đội (AFIC), một cơ quan đầu ngành về bệnh tim mạch của Pakistan ở thành phố Rawalpindi, gần thủ đô Islamabad.

Hồi tuần trước, bệnh viện AFIC đã trình báo cáo y khoa lên toà án và toà phán quyết rằng, không có gì nghiêm trọng trong báo cáo để ngăn ông Musharraf ra hầu toà, đồng thời ra trát bắt giữ cựu tướng lĩnh quân đội Pakistan. Dự kiến phiên xét xử kế sẽ diễn ra ngày 7.2.

Trước đó, luật sư của cựu Tổng thống Musharraf cho biết, thân chủ của ông không thể xuất hiện tại toà vì điều kiện sức khoẻ kém, đồng thời phản đối toà ra trát bắt giữ thân chủ của ông.

Ông Musharraf bị buộc tội phản quốc do đã áp đặt lệnh tình trạng khẩn cấp vào năm 2007, một hành động bị cho là muốn gia tăng quyền lực trong bối cảnh ngày càng nhiều người dân Pakistan phản đối ông. Tuy nhiên, cựu Tổng thống Musharraf bác bỏ tính hợp pháp của toà án và cho rằng phiên toà này không công bằng.

THUÝ TRINH

Theo THX

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh