BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tòa bác đơn kiện của chủ nhãn hàng Phin Cà phê

Cập nhật ngày: 17/08/2016 - 10:27

Ngày 25-9-2015, khi nhân viên Phin Cà phê giao hàng trong khuôn viên tòa nhà Kumho Asiana (đường Lê Duẩn) thì tổ quản lý trật tự đô thị phường Bến Nghé đến lập biên bản, thu giấy tờ xe. Biên bản ghi ông Nghĩa đậu xe máy trên vỉa hè, buôn bán hàng nhỏ lẻ trên vỉa hè các tuyến phố có quy định cấm bán hàng.

Sau đó, do khiếu nại nhiều lần nhưng UBND phường không giải quyết, ông Nghĩa đã kiện ra tòa, yêu cầu chủ tịch UBND phường ra quyết định xử phạt theo biên bản, xin lỗi về việc lập biên bản sai; trả giấy tờ xe, bồi thường thiệt hại. Đại diện UBND phường cho biết sau khi thẩm tra, UBND phường nhận thấy ông Nghĩa không phải là người vi phạm nên không xử phạt.

Trước chứng cứ hai bên đưa ra, TAND Quận 1 quyết định bác yêu cầu ban hành quyết định xử phạt, bồi thường thiệt hại của ông Nghĩa. Theo HĐXX, không có quy định bắt buộc tất cả trường hợp có biên bản vi phạm thì phải có quyết định xử phạt. Ngoài ra, HĐXX đình chỉ xét xử yêu cầu chủ tịch UBND phường có văn bản xin lỗi và trả lại giấy tờ xe.

Nguồn SGGPO