BAOTAYNINH.VN trên Google News

Toạ đàm “Nâng cao chất lượng hoạt động của Báo Tây Ninh điện tử”

Cập nhật ngày: 16/10/2009 - 08:49

TBT Báo Tây Ninh Dương Văn Phong giới thiệu đôi nét về hình thức giao diện và nội dung báo điện tử Tây Ninh Online.

Chiều 15.10, Ban biên tập Báo Tây Ninh đã tổ chức buổi toạ đàm “Nâng cao chất lượng hoạt động của Báo Tây Ninh điện tử (Tây Ninh Online)” nhằm đánh giá những mặt được và chưa được sau hơn 6 tháng hoạt động.

Đến dự có ông Võ Văn Phuông – Phó bí thư Tỉnh uỷ, ông Võ Hùng Việt – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, ông Nguyễn Thanh Long – nguyên Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, người đã bấm nút khai trương Báo Tây Ninh Online vào ngày 2.4.2009.

Ban đầu Tây Ninh Online chỉ có 10 chuyên mục lớn và 5 chuyên mục nhỏ, tần suất cập nhật giới hạn, theo 3 kỳ báo in vào các ngày thứ ba, năm, bảy. Đến nay, Tây Ninh Online có tất cả 11 chuyên mục lớn cùng với 9 chuyên mục nhỏ, liên tục cập nhật tin tức thời sự trong tỉnh, trong nước và thế giới, đáp ứng yêu cầu tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, cũng như việc phản ánh tâm tư, nguyện vọng của người dân.

Tính đến ngày 30.9, Tây Ninh Online đã đưa lên mạng hơn 5.500 tin - bài, gần 6.000 tấm ảnh. Bình quân mỗi ngày là 29 tin – bài, 33 ảnh. Tổng số lượt người truy cập (tính đến ngày 5.10) là 136.346 lượt, bình quân 872 lượt người/ ngày. Trong đó, ngày cao nhất là 1.664 lượt người, ngày thấp nhất là 382 lượt người.

Tại buổi toạ đàm, các đại biểu tham dự đã đóng góp nhiều ý kiến hữu ích cho việc nâng cao chất lượng nội dung và hình thức giao diện Tây Ninh Online. Ông Đổng Ngọc Lập – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - cho rằng, tuy Tây Ninh Online có nhiều chuyên mục đa dạng và phong phú, nhưng vẫn còn thiếu những chuyên mục như Thanh niên, Sức khoẻ. Khoa học – Kỹ thuật...

Ông Phạm Đăng Khoa – cựu Tổng biên tập Báo Tây Ninh góp ý, các chuyên mục lịch cúp điện, lịch truyền hình chưa được cập nhật thường xuyên; phần Dự báo thời tiết cần phải mở rộng hơn khu vực miền Đông và cả nước; mục “Máu chảy ruột mềm”, kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ chưa cập nhập số liệu số tiền đóng góp. Bên cạnh đó, ông Phạm Đăng Khoa đề nghị Ban biên tập Báo Tây Ninh cần đưa ra những chủ điểm tuyên truyền trong chuyên mục Chính trị và lập chuyên mục Bạn đọc viết, ghi nhận những phản ánh của người dân.

Nguyên Phó bí thư thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Thanh Long phát biểu đóng góp ý kiến về nội dung Tây Ninh Online.

Tham dự buổi toạ đàm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Hùng Việt cho rằng, BBT Báo Tây Ninh cần phải tìm ra giải pháp làm sao để quảng bá hình ảnh Tây Ninh ngày càng rộng hơn, đến với các đồng bào ở ngoài nước. Ở những mảng còn trống, cần tạo thêm các chuyên mục như Cơ hội đầu tư, Tuyển dụng – Tìm kiếm việc làm...

Kết thúc buổi toạ đàm, Tổng biên tập Báo Tây Ninh Dương Văn Phong đã cám ơn và ghi nhận những đóng góp chân tình của các đại biểu. Ông nhấn mạnh, đây chính là cơ sở để BBT Báo Tây Ninh xem xét, chỉnh sửa hình thức giao diện, cũng như mở thêm các chuyên mục, nâng dần chất lượng tin bài, đáp ứng yêu cầu của độc giả.

Đặng Hoàng Thái