BAOTAYNINH.VN trên Google News

Toạ đàm về chăm sóc sức khoẻ sinh sản, chăm sóc sức khoẻ hậu Covid-19 

Cập nhật ngày: 30/11/2023 - 15:43

BTNO - Ngày 29.11, Sở LĐ-TB&XH Tây Ninh tổ chức toạ đàm chủ đề “Phụ nữ với sức khoẻ sinh sản và sức khoẻ hậu Covid-19”, với sự tham gia của đại diện thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh; đại diện UBND huyện, thị xã, thành phố, cán bộ phụ nữ cấp xã trong toàn tỉnh.

Thạc sĩ, bác sĩ Lương Thị Thuận trình bày chuyên đề tại toạ đàm.

Toạ đàm nhằm tuyên truyền rộng rãi đến hội viên phụ nữ và nhân dân hiểu rõ hơn về vấn đề chăm sóc sức khoẻ hậu Covid-19; triển khai thực hiện Tháng hành động Vì bình đẳng giới năm 2023 với thông điệp “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng, tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em nhằm thực hiện bình đẳng giới và xoá bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Tham dự và chủ trì toạ đàm, ông Trần Quốc Bảo- Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cho biết, đây là một hoạt động trong chuỗi hoạt động được triển khai trong Tháng hàng động vì bình đẳng giới năm 2023. Ngoài nội dung chính là chăm sóc sức khoẻ sinh sản, chăm sóc sức khoẻ hậu Covid-19, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH đề nghị các đại biểu trao đổi thêm, từ đó có những thay đổi, nâng cao chất lượng thực hiện công tác bình đẳng giới ở tuyến cơ sở.

Tại buổi toạ đàm, các đại biểu đã nghe Thạc sĩ, bác sĩ Lương Thị Thuận- nguyên Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh trình bày các kiến thức chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho phụ nữ, nam giới; chăm sóc sức khoẻ hậu Covid-19.

Đại biểu tham gia toạ đàm.

Bên cạnh đó, các đại biểu còn được nghe Hội LHPN các huyện Bến Cầu và Châu Thành trình bày các tham luận về “Công tác tuyên truyền vận động nguồn lực chăm lo cho phụ nữ vùng biên giới, nhất là thời điểm trong và sau dịch Covid-19”, “Nâng cao hiệu quả, chất lượng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho hội viên, phụ nữ dân tộc thiểu số” và tham luận về “Công tác phối hợp chăm lo cho phụ nữ địa bàn huyện Dương Minh Châu thời điểm trong và sau đại dịch Covid-19” của Phòng LĐ-TB&XH huyện Dương Minh Châu.

Đại biểu còn tham gia đóng góp các ý kiến như cần quan tâm đào tạo về bình đẳng giới trong nhà trường; quan tâm nâng cao chất lượng lao động; vấn đề ly hôn trong xã hội hiện nay.

Ngô Tuyết