BAOTAYNINH.VN trên Google News

Toà quốc tế sẽ phân xử vụ Sài Gòn United kiện VFF

Cập nhật ngày: 04/11/2009 - 08:22

Luật sư Trần Vũ Hải (áo sọc) và ông bầu Nguyễn Hải An (áo xanh) của đội Sài Gòn United.

Trưa 4.11, luật sư Trần Vũ Hải cho biết, toà án thể thao quốc tế (CAS- đóng tại Thuỵ Sĩ) đã chính thức thụ lý đơn kiện VFF của đội Sài Gòn United. Văn bản kiện VFF được luật sư Hải chuyển tới CAS vào tháng 10 vừa qua.
CAS đã trả lời với người đại diện Sài Gòn United rằng "đã nhận được đơn khiếu kiện, và sẽ sắp xếp thời gian để phân xử".

Vụ việc nóng lên suốt 3 tháng qua kể từ khi VFF và Ban kỷ luật quyết định cho đội Quảng Ngãi xuống hạng, đồng thời trừ điểm các đội khác đã từng đá với đội Quảng Ngãi (do Quảng Ngãi đã tự ý bỏ cuộc trong trận đấu với Sài Gòn United).

Đại diện đội Sài Gòn United đã phản đối quyết định này vì cho rằng như thế là gián tiếp đánh tụt hạng đội này trong khi họ không có vi phạm gì.

Đại diện VFF cũng đã đăng đàn trả lời đội Sài Gòn United rằng quyết định xử phạt đội Quảng Ngãi hoàn toàn nằm trong Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp. Tuy nhiên trả lời của VFF không thoả mãn được yêu cầu của đội Sài Gòn United.

Trả lời về thông tin CAS đã thụ lý đơn kiện của Sài Gòn United, Chủ tịch VFF - ông Nguyễn Trọng Hỷ - cho biết: VFF chưa hề nhận được bất kỳ thông tin nào từ CAS, và bày tỏ sẽ sẵn sàng đối chất nếu được toàn án thể thao quốc tế yêu cầu...

(Theo Bee)