Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tóc dài gần 3m sau 16 năm không cắt

Cập nhật ngày: 29/10/2013 - 06:18

Một phụ nữ ở Trung Quốc đang sở hữu mái tóc dài 2,9 m nhờ 16 năm liên tiếp không cắt.

Cô Ni Linmei, 57 tuổi, sống ở thị trấn Taiyuan, tỉnh Sơn Tây, cho biết suốt 16 năm qua, cô chưa một lần cắt tóc. Nhờ vậy mà hiện mái tóc của cô đã dài tới 2,9m.

Ni đứng lên bàn và để cho một cô gái đo chiều dài mái tóc.

Tuy nhiên Ni lại đang có ý định cắt ngắn bởi nó khiến cuộc sống của cô đôi khi trở nên bất tiện. Mỗi ngày Ni phải dành ra hai tiếng để gội đầu và sấy tóc. Ngoài ra để tránh cho mái tóc dài bị chạm xuống đất, cô thường búi lên đỉnh đầu, rất nặng.

Nghe tin Ni Linmei định "từ giã" mái tóc dài, những người hàng xóm trong làng kéo đến nhà để được chụp ảnh với cô. Trong một bức ảnh, Ni được 4 phụ nữ giữ mái tóc, thậm chí cô còn đứng lên bàn để mọi người dùng thước đo chiều dài tóc cho chính xác.

Mỗi ngày cô Ni phải dành ra hai tiếng để gội đầu và sấy tóc. Ngoài ra để tránh cho mái tóc dài bị chạm xuống đất, cô thường búi tóc lên đỉnh đầu.

Theo Brimtime, dù mái tóc của cô Ni Linmei khá ấn tượng, nhưng nó vẫn kém xa của Xie Qiuping - người phụ nữ Trung Quốc hiện giữ kỷ lục "Mái tóc dài nhất thế giới" với chiều dài 5,6m được đo vào tháng 5.2004. Xie Qiuping đã nuôi tóc từ năm 1973 khi cô mới 13 tuổi.

Theo ngoisao