Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Toét miệng với chú hải cẩu cười sặc sụa!

Cập nhật ngày: 21/10/2013 - 10:33
Bạn đang buồn bực, khó chịu, lo âu? Chắc chắn bạn sẽ phải bật cười khi nhìn thấy chú hải cẩu vừa lăn lộn vừa cười thả ga.

Chú hải cẩu trên bến cảng Fisherman's ở Monterey, bang California - Mỹ ắt hẳn có một cuộc sống hết sức vừa ý. Sau một màn bơi lội thỏa thích, chú ta trườn lên mỏm đá nhô lên khi triều rút, nằm ườn thư giãn với cái miệng ngoác ra thành trận cười toe toét.

Nữ nhiếp ảnh gia Veronica Craft đã chộp được những hình ảnh trên sau thời gian dài kiên trì chụp ảnh hải cẩu. Bà nói sự vô tư của loài vật này khiến bà ưa thích. Riêng chú hải cẩu cười hết cỡ này dường như hạnh phúc gấp bội khi đùa giỡn trước ống kính máy ảnh.

Nụ cười truyền cảm hứng của chú hải cẩu. Ảnh: Carters

Ai bảo đời là "vạn ngày sầu"? Ảnh: Carters

Bà Veronica kể lại: “Khi mới nhìn thấy chú ta cười, trong đầu tôi lặp đi lặp lại ý nghĩ: “Đừng dừng lại nha, tao nhất định phải chụp cảnh này”. Tôi thích cái ý nghĩ chú ta đang trêu chọc cái máy ảnh hoặc biết đâu là đang cười nhạo tôi. Có thể trong mắt chú ta, con người chúng ta thật ngớ ngẩn”.

Ban đầu, bà Veronica không tin là có thể chụp được những khoảnh khắc ấn tượng như vậy nhưng tiếng bấm máy liên tục khiến bà nhận ra mình đã ghi lại được nhiều cú ảnh đẹp không ngờ. “Tôi thích hải cẩu. Nhìn chúng chơi đùa vui cực kỳ. Lúc nào chúng cũng làm tôi cười và tôi không thể ngừng chụp ảnh chúng” - bà chia sẻ trên tờ Daily Mail (Anh) cuối tuần trước.

Khuôn mặt rất láu cá. Ảnh: Carters

Theo Hải Ngọc (NLĐO)