Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tối ưu Windows XP với Seven Remix XP 2.2

Cập nhật ngày: 13/11/2009 - 02:08

Seven Remix XP 2.2 (SRXP) hoàn toàn miễn phí, không gây lỗi với hệ thống và dễ dàng cài đặt, sử dụng, được cung cấp tại đây.

Cài đặt

Sau khi tải về, bạn chỉ việc kích hoạt ngay tập tin Seven Remix.exe để cài đặt ngay.

Ở cửa sổ đầu tiên, chọn ngôn ngữ cài đặt (thông thường là English) > OK > Next > đánh dấu vào I accept the term of the License Agreement > nhấn Next > Next.

Tiếp theo, bạn lựa chọn những thành phần muốn “biến hóa” cho Windows hiện tại. Những thành phần này được phân loại ra các mục, nhóm tập tin riêng nên bạn sẽ dễ dàng lựa chọn.

Core Files là những dữ liệu bắt buộc phải cài đặt. Bạn nên giữ nguyên dấu tại tùy chọn Create System Restore Point để tạo một điểm khôi phục nếu hệ thống gặp trục trặc.

Nhóm System Files là những tập tin hệ thống, phân thành nhóm tập tin AX, CPL, DLL, EXE, OCX, RLL, TSP, những tập tin của chương trinh Outlook Express, và tập tin hệ thống quan trọng sell32.dll, kèm với UXTheme Patcher để chạy giao diện Windows 7 trong Windows XP.

Bạn chọn hết những mục này và các mục Extras, Skins, Tweaks, để có bộ mặt và các thành phần Windows 7 tối ưu nhất. Trong mục Extras cung cấp những thay đổi liên quan đến Boot Screen, Logon Screen, OEM Info, Screensaver, User Account Pictures, Currors, Sounds, Fonts, Wallpaper. Mục Skins cung cấp 3 giao diện là Win7PDC Visual Style ©NiwradSoft, SevenVP RC Visual Style ©Vishal Gupta, Wip Visual Style ©kspudw.

Bạn có quyền tuỳ chọn cài đặt ở các thành phần nêu trên, và sẽ không ảnh hướng xấu đến hệ thống. Cuối cùng, nhấn Install để cài đặt. Quá trình cài đặt hoàn toàn tự động, bạn chỉ việc đợi đến khi xuất hiện lựa chọn Reboot Now, rồi chọn để khởi động lại máy, cũng là hoàn thành cài đặt.

Quản lý

Sau khi khởi động lại, bạn sẽ thấy một bộ mặt mới của Windows, kèm với sự xuất hiện của cửa sổ Welcome to Seven Remix XP. Trên cửa sổ này, bạn huỷ chọn tại mục Start with Windows để không cho cửa sổ này mở lên khi vào Windows. Mục Config User Account cho phép bạn tùy chỉnh với các phần mở rộng đã được cài đặt.

Đ.T (st)