Y tế - Sức khỏe   Sức khỏe - Đời sống

Tôm kho củ sen vừa ngon lại bổ dưỡng

Cập nhật ngày: 24/07/2016 - 07:15

Nguyên liệu:

- Tôm to: 300g

- Củ sen: 300g

- Hành lá, gia vị vừa đủ

Thực hiện:

Bước 1: Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, ướp cùng chút gia vị cho ngấm.

Bước 2: Củ sen gọt vỏ, thái lát vừa phải, ngâm với nước vắt thêm chút chanh cho củ sen không bị thâm. Sau đó vớt củ sen ra để ráo nước.

Bước 3: Phi hành cùng chút dầu ăn cho thơm, sau đó cho củ sen vào đảo đều, thêm chút nước đun sôi củ sen khoảng 5 phút.

Bước 4: Tiếp đó cho tôm vào đảo cùng, thêm nếm gia vị vừa đủ rồi đun trên bếp đến khi tôm săn lại, nước cạn thì tắt bếp.

Cho tôm kho củ sen ra đĩa ăn kèm với cơm nóng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm kho củ sen!

Theo khampha