BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tôn vinh 156 thương hiệu chứng khoán uy tín 2009

Cập nhật ngày: 11/10/2009 - 05:38

Ngày 11.10, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao tặng giải thưởng “Thương hiệu chứng khoán uy tín" 2009 cho 156 doanh nghiệp niêm yết và chưa niêm yết tiêu biểu trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Một số doanh nghiệp được vinh danh lần này là: Tổng công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt….

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Thanh Kỳ, Tổng thư ký Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán Việt Nam - đồng trưởng ban tổ chức cho biết, Hội đồng bình chọn đã lựa chọn được 100 Doanh nghiệp niêm yết, 30 doanh nghiệp chưa niêm yết, 26 Tổ chức trung gian và hỗ trợ dịch vụ tiêu biểu để trao tặng.
Lễ trao tặng, được Hiệp hội kinh doanh chứng khoán phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức nhằm ghi nhận những thành tựu của chủ trương cổ phần hóa, phát triển nền kinh tế thị trường, cũng như tuyên truyền quảng bá cho thị trường chứng khoán Việt Nam và các công ty cổ phần đến với nhà đầu tư trong nước và quốc tế, góp phần hỗ trợ và xúc tiến hoạt động xây dựng thương hiệu chứng khoán cho các doanh nghiệp, từ đó nâng cao uy tín, giá trị và tính thanh khoản của cổ phiếu.  

Đây là lần thứ hai lễ trao tặng được diễn ra và dự kiến sẽ được tổ chức thường niên. Năm 2008 đã có 142 doanh nghiệp nhận giải thưởng Cúp vàng “Thương hiệu chứng khoán uy tín” trong đó có 107 Doanh nghiệp niêm yết và 35 doanh nghiệp chưa niêm yết.

(Theo TTXVN)