BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tổng Bí thư cùng nhân dân dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng

Cập nhật ngày: 16/04/2016 - 10:00

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (giữa), ông Nguyễn Văn Bình (bìa trái) - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đang chuẩn bị cùng các đại biểu thực hiện nghi thức Dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (giữa), ông Nguyễn Văn Bình (bìa trái) - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đang chuẩn bị cùng các đại biểu thực hiện nghi thức Dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng.
Bắt đầu nghi thức Lễ dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng tại sân Đền Thượng
Bắt đầu nghi thức Lễ dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng tại sân Đền Thượng.

Từ sớm nay (16/4) dòng người đã đổ về Sân Trung tâm của Khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ) rất đông, xếp thành 2 hàng để xem Nghi thức Lễ Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Đúng 7h sáng, Lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân công đức các vua Hùng tại khu di tích Đền Hùng đã long trọng diễn ra

Đoàn đại biểu hành lễ di chuyển từ chân núi Nghĩa Lĩnh qua Nghi Môn - đền Hạ - đền Trung - lên đền Thượng. Dẫn đầu đoàn hành lễ là các chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam rước Quốc kỳ và cờ Hội. Tiếp đến là 14 thiếu nữ đội hương, hoa, lễ vật và 100 thanh niên rước cờ hội tượng trưng cho hình ảnh “Con Rồng, cháu Tiên” thể hiện cội nguồn dân tộc.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Chinh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cho biết, để từng bước hướng tới Lễ hội Đền Hùng và Giỗ Tổ Hùng Vương là lễ hội mẫu mực trong cả nước, tỉnh Phú Thọ đang thực hiện đề án của Thủ tướng Chính phủ là các tỉnh thành trong cả nước đều đồng loạt Dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng.

Để làm được điều này, tỉnh Phú Thọ đã có buổi làm việc với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch để thống nhất nội dung. Và ngày hôm nay (10/3 âm lịch), đúng 7h sáng các tỉnh thành trên cả nước nơi nào có đền thờ Hùng Vương, các tướng lĩnh và vợ con thời Hùng Vương đều đồng loạt Dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng.

Đồng thời, các địa phương trong tỉnh Phú Thọ nơi có đền thờ Hùng Vương, các tướng lĩnh và vợ con thời Hùng Vương cũng đồng loạt dâng hương. Nghi thức Dâng hương tại các địa phương cũng giống như tại nơi thờ chính ở Khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ).

Nguồn  Dân trí