BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Nhật Bản

Cập nhật ngày: 22/04/2009 - 08:13

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm Nông trường thử nghiệm tổng hợp tỉnh Fukuoka

Chiều 22.4, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam về tới Hà Nội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Taro Aso.

Trước đó, trong chuyến thăm Nhật Bản, sáng nay, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã thăm một số cơ sở kinh tế, văn hoá ở thành phố Fukuoka, dự lễ khai trương Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka. Đây là sự kiện quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, thể hiện mong muốn và quyết tâm phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác mọi mặt giữa hai nước, giữa Việt Nam với Fukuoka và các địa phương ở phía Nam Nhật Bản, trước hết là Vùng Kiusiu.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tới thăm gia đình anh chị Kuboyama ở Chikodencho, làm việc với lãnh đạo Tổ chức hợp tác xã nông nghiệp Nhật Bản và Nông trường thử nghiệm tổng hợp tỉnh Fukuoka. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh dành sự quan tâm đặc biệt tới việc liên kết giữa nông dân với hợp tác xã, việc cung ứng giống cây trồng, tiêu thụ sản phẩm cho nông dân, cơ chế hỗ trợ nông dân khi giá nông sản xuống thấp, các dịch vụ như: tín dụng, chăm sóc sức khoẻ, du lịch, hiếu hỉ, bảo hiểm cho nông dân....

Cũng trong sáng nay, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tới thăm Viện Bảo tàng Quốc gia Kiusiu. Đây là bảo tàng quốc gia thứ 4 của Nhật Bản sau bảo tàng Tokyo, Nara và Kyoto.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đi thăm một số gian trưng bày, trong đó có gian trưng bày Việt Nam với nhiều hiện vật thể hiện sinh động cuộc sống sinh hoạt, văn hoá đa dạng của Việt Nam như: cồng chiêng, gốm sứ... Sau đó, Tổng Bí thư đã dự và chứng kiến lễ cắt băng khai trương không gian trưng bày chuyên đề với tên gọi “Ấn tượng Việt Nam”. Giao lưu văn hoá cũng là một trong những lĩnh vực được Việt Nam và Nhật Bản đặc biệt quan tâm để tăng cường hiểu biết giữa hai nước.

(Theo chinhphu.vn)