BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tổng bí thư Nông Đức Mạnh tiếp xúc cử tri

Cập nhật ngày: 04/05/2009 - 05:58

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XII, ngày 4.5, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, đại biểu Quốc hội khoá XII và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã đến tiếp xúc cử tri tại tỉnh Thái Nguyên và thành phố Hà Nội.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tiếp xúc cử tri Thái Nguyên- Ảnh: VOV

Tại xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên, cử tri đã nêu nhiều vấn đề bức xúc của cuộc sống, ảnh hưởng không nhỏ tới việc phát triển nông nghiệp, đời sống của nông dân và xây dựng nông thôn mới xã hội chủ nghĩa.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Tổng Bí thư nêu rõ: Tình hình kinh tế năm 2009 vẫn còn diễn biến khó lường vì vậy, cả nước phải tiếp tục nỗ lực kiềm chế giảm phát, kích cầu để thúc đẩy tăng trưởng, đảm bảo an sinh xã hội.

Tổng Bí thư chia sẻ với cử tri về những vấn đề đang tồn tại trong phát triển nông nghiệp, nông thôn và đời sống của nông dân bởi đây cũng là những vấn đề mà Đảng, Nhà nước và cá nhân Tổng Bí thư rất quan tâm để giải quyết.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cũng cho rằng, các buổi tiếp xúc là dịp để cử tri và đại biểu Quốc hội cùng giám sát việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế- xã hội của chính quyền. Điều quan trọng là sau mỗi cuộc tiếp xúc, các kiến nghị đã hứa với cử tri phải được giải quyết thấu đáo để lần sau sẽ không còn được nêu ra. Chẳng hạn như ở xã Tân Cương, nhiều năm nay, dân thiếu nước sinh hoạt và sản xuất trong 6 tháng, trong khi xã nằm ở ngay dưới chân đập Hồ Núi Cốc. Lần này, tỉnh và thành phố đã hứa có biện pháp khắc phục thì phải làm cho bằng được.

(Theo chinhphu.vn)