Tổng Bí thư tiếp kiều bào tiêu biểu về dự Đại lễ

Cập nhật ngày: 06/10/2010 - 10:55

Ngày 6.10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tiếp thân mật các đại biểu kiều bào tiêu biểu từ nhiều nước trên thế giới về dự Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Cùng dự có Uỷ viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân; Trợ lý Tổng Bí thư Hồ Tiến Nghị; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban người Việt ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đồng bào cả nước, Tổng Bí thư chào mừng bà con kiều bào về quê hương dự Đại lễ, ghi nhận sự phát triển của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và công lao đóng góp của bà con đối với sự nghiệp xây dựng đất nước.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã ân cần thăm hỏi tình hình cuộc sống, công việc làm ăn của bà con Việt kiều; bày tỏ vui mừng thấy thời gian qua nhiều người Việt Nam ở nước ngoài đã trở về nước đầu tư, kinh doanh thành đạt, nhiều trí thức văn nghệ sỹ Việt kiều đã có nhiều hoạt động tích cực hướng về Tổ quốc.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tiếp đoàn đại biểu kiều bào nhân dịp về nước tham dự Đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Nói chuyện với các đại biểu về tình hình đất nước, Tổng Bí thư nhấn mạnh tình hình mới đặt ra nhiều cơ hội cũng như thách thức đối với đất nước, do đó mỗi người, dù ở trong hay ngoài nước đều phải nỗ lực hết mình vì sự nghiệp chung của dân tộc. Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn đánh giá cao tinh thần yêu nước và những đóng góp quý báu của kiều bào vào công cuộc xây dựng đất nước.

Tổng Bí thư tin tưởng rằng bà con kiều bào sẽ tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tăng cường đoàn kết, xây dựng cộng đồng vững mạnh, thành đạt, hội nhập và có vị trí ngày càng cao ở các nước sở tại, đồng thời luôn hướng về Tổ quốc, chung sức xây dựng Việt Nam giàu mạnh, có vị trí xứng đáng trên trường quốc tế.  Tổng Bí thư khẳng định bà con kiều bào luôn là bộ phận không tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Tổng Bí thư cho biết sắp tới các cơ quan trong nước sẽ tiến hành tổng kết 6 năm thực hiện Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài. Tổng Bí thư bày tỏ mong muốn và tin tưởng người Việt Nam ở nước ngoài tham gia nghiên cứu đóng góp ý kiến cho dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI để góp phần xây dựng và phát triển đất nước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Đại diện bà con kiều bào cảm ơn Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã dành thời gian tiếp, bày tỏ niềm phấn khởi được trở về thăm quê hương, hòa mình cũng đất nước và Thủ đô Hà Nội trong không khí tưng bừng chào đón Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, vui mừng được chứng kiến nhưng thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước mà Đại lễ là một biểu hiện sinh động.

Các đại biểu đã bày tỏ sự biết ơn trước sự quan tâm chia sẻ của Đảng và Nhà nước đối với những khó khăn trong cuộc sống cũng như những nguyện vọng, tình cảm của đồng bào ở xa Tổ quốc và hứa sẽ góp phần tích cực hơn nữa trong việc đóng góp xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển. Đại diện bà con kiều bào đã bày tỏ tin tưởng và chúc Đại hội Đảng sắp tới sẽ thành công rực rỡ.

Kết thúc buổi nói chuyện, Tổng Bí thư chúc các vị đại biểu có những ngày thật vui vẻ và đáng nhớ trong thời gian tham dự các hoạt động của Đại lễ và gửi lời chúc tới toàn thể người Việt Nam ở nước ngoài sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

(Theo TTXVN/Vietnam+)