Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 

Cập nhật ngày: 17/08/2019 - 20:31

BTNO - Sau gần 3 tháng ra quân triển khai thực hiện với các công trình phần việc thiết thực và ý nghĩa, tối 16.8, Tỉnh đoàn Tây Ninh tổ chức Lễ tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019.

Đến dự có ông Nguyễn Thành Tâm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Ngọc – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Văn nghệ chào mừng.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Tây Ninh xung kích, tình nguyện vì cộng đồng”, Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè tỉnh Tây Ninh năm 2019 được cụ thể hóa thành 4 chiến dịch và 1 chương trình, phù hợp với từng đối tượng thanh niên, gồm các chiến dịch Hành quân xanh, Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng, Hoa phượng đỏ và chương trình Tiếp sức mùa thi. Các chiến dịch đã thu hút trên 35 ngàn lượt đoàn viên, thanh niên trong và ngoài tỉnh tham gia.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc phát biểu.

Qua thời gian triển khai thực hiện, 7/7 chỉ tiêu cấp tỉnh đã hoàn thành đạt và vượt so với kế hoạch. Các hoạt động nổi bật có thể kể đến như: ra quân thực hiện công trình Thắp sáng đường quê với tổng chiều dài trên 50 km; dặm vá, sửa chữa và làm mới gần 200 km đường giao thông nông thôn; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 11 ngàn người dân; thăm tặng quà, xây nhà, chăm lo cho các gia đình chính sách, người già neo đơn… Tổng giá trị về kinh tế của các công trình, phần việc trong chiến dịch năm nay trên 15 tỷ đồng.

Cùng với đó, các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi cũng được các cấp Đoàn quan tâm triển khai thực hiện, với nhiều hoạt động đa dạng và phong phú, như: chương trình Học kỳ trong quân đội, Một ngày làm chiến sĩ Phòng cháy chữa cháy; liên hoan Trò chơi dân gian… thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia.

Ông Nguyễn Thành Tâm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Ngọc – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự năng động, nhiệt huyết của các chiến sĩ tình nguyện, cũng như các công trình, phần việc ý nghĩa mà tuổi trẻ tỉnh nhà đã cống hiến cho quê hương Tây Ninh. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, các hoạt động tình nguyện của chiến dịch không chỉ có hiệu quả về kinh tế mà còn mang ý nghĩa xã hội rất to lớn, sâu sắc, tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng.

Bí thư Tỉnh đoàn Hoàng Thị Thanh Thúy trao bằng khen của Tỉnh đoàn cho các tập thể, cá nhân.

Dịp này, UBND tỉnh Tây Ninh đã khen thưởng cho 33 tập thể, 32 cá nhân xuất sắc trong tổ chức, thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 và 12 gia đình nuôi quân tiêu biểu; Tỉnh đoàn Tây Ninh cũng đã khen thưởng 21 tập thể và 21 cá nhân.

K.K